Kinh hãi phát hiện bướm trong bột yến mạch

TPO- Anh Tseng, một khách hàng ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) vô cùng kinh hãi khi thấy những con bướm nhỏ bay ra khi mở gói yến mạch hiệu Quaker mua tại một chi nhánh bán buôn Costco ở Đài Bắc.

Những con bướm nhỏ được phát hiện trong gói bột yến mạch
Những con bướm nhỏ được phát hiện trong gói bột yến mạch

> Mì ăn liền Đài Loan chứa phụ gia độc hại

Tseng cho biết, anh cất giữ một nửa túi yến mạch trong chiếc hộp và 2 tháng sau anh thấy những con sâu bướm bay ra từ chiếc hộp đó.

Chou Wei Yu, cố vấn hội đồng Đảng dân chủ tiến bộ (DPP), thành phố Đài Bắc, đã tổ chức cuộc họp báo với khách hàng tên Tseng tại tòa thị chính thành phố Đài Bắc ngày 10/6.

Tseng cho biết, ngày 31/12/2012, anh mua gói yến mạch Quaker tại cửa hàng Costco. Gói này bao gồm 2 túi yến mạch được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ. Tseng cất một nửa túi vào chiếc hộp và 2 tháng sau anh thấy những con bướm bay ra từ hộp đó.

Tseng cảm thấy kinh hãi và ngay lập tức gọi điện cho nhân viên của cửa hàng Costco. Nhân viên của cửa hàng đến lấy mẫu yến mạch đem đi xét nghiệm, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có hồi âm.

Hội viên hội đồng thành phố, Chou Wei Yu đã buộc tội Costco, nói rằng công ty này phải kiểm tra các đơn đặt hàng của loạt sản phẩm này, liên lạc với nhà sản xuất bên Mỹ và tổ chức họp báo tại Đài Loan để giải thích vụ việc cho khách hàng.

Ông Chou đôn đốc Sở y tế điều tra trường hợp trên và kiểm tra loạt hàng này.

Một phóng viên hỏi Tseng rằng, liệu anh có chắc chắn những con sâu bướm này được ấp trong túi sản phẩm và anh không bỏ ra ngoài sau khi anh mở sản phẩm? Tseng trả lời, anh đã buộc chặt bằng một dây chun sau khi mở túi ra và sau 2 tháng thì anh phát hiện có rất nhiều bướm chết trong túi. Những con bướm đã chết giống hệt những con bướm bay ra ngoài.

Phan Yến
Theo Asiaone

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá