Mỹ:

Kinh hoàng hổ vồ chết nữ nhân viên vườn thú

TPO - Một nữ nhân viên tại sở thú Palm Beach (Flordia, Mỹ) đã bị hổ vồ chết khi đang chuẩn bị màn biểu diễn trước khách tham quan.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện
Nạn nhân được đưa đến bệnh viện
Stacey Konwiser (38 tuổi) được mệnh danh là "người thì thầm với hổ" đã bị một con hổ đực Malaysia 13 tuổi quần cho tơi tả khi đang chuẩn bị màn biểu diễn trước khách đi tham quan.
Ngay sau vụ việc, Konwiser được đưa đến trung tâm y tế St Mary. Tuy nhiên, cô đã qua đời ngay sau đó vì những "vết cắn nghiêm trọng".
Giới chức vườn thú đã lập tức cho đóng cửa sở thú và sơ tán du khách đến khu vực an toàn.
"Đây là trường hợp đầu tiên hổ tấn công người nuôi ở sở thú Palm Beach. Tôi không có từ nào để mô tả nỗi đau này. Chúng tôi đã mất đi một thành viên gia đình", phát ngôn viên sở thú Naki Carter cho biết.
Cũng theo ông Carte, "hung thủ" sau đó được khống chế bằng một liều thuốc an thần.
"Đây là con hổ mà Konwiser nuôi. Cô ấy rất yêu nó. Bạn sẽ không được nhận vào làm công việc này nếu không có tình yêu đối với động vật và hiểu rõ sự nguy hiểm luôn rình rập... Konwiser được mọi người gọi là "người thì thầm với hổ". Cô ấy có thể nói chuyện với chúng bằng một thứ ngôn ngữ duy nhất mà hai bên có thể hiểu được", ông Carter nói.
Kinh hoàng hổ vồ chết nữ nhân viên vườn thú - ảnh 1 Một trong 4 con hổ được Konwiser huấn luyện
Konwiser tốt nghiệp đại học Mount Holyoke ở South Hadley, bang Massachusetts và làm việc tại sở thú Palm Beach trong khoảng thời gian ba năm, với nhiệm vụ huấn luyện hổ và gấu túi. Chồng cô cũng làm việc tại đây. Hai người đã kết hôn được 10 năm và gặp gỡ nhau khi làm việc tại một sở thú khác trước đó.
Hổ Malaysia là loài quý, có nguy cơ tuyệt chủng rất cao, chỉ còn khoảng 250 con trong tự nhiên. Sở thú Palm Beach đang sở hữu 4 con và tham gia trong chương trình lai giống để bảo tồn loài này.

Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá