Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga

TPO- Hơn 4.000 tấn đạn đã phát nổ gần một địa điểm thử nghiệm quân sự cách thành phố Orenburg của Nga 40km, dân cư ở hai thị trấn gần đó đã phải sơ tán.

Đám khói khổng lồ bốc lên từ nơi phát nổ
Đám khói khổng lồ bốc lên từ nơi phát nổ

Trong số 4.000 tấn đạn có 1. 379 tấn đạn 100mm, 400 tấn đạn bom khí và 2.300 tấn đạn hoạt tính 280mm.

Các nhân chứng đã ghi lại cảnh một chùm khói khổng lồ bốc lên không trung ngay sau vụ nổ. Cư dân địa phương cho biết, các vụ nổ mạnh mạnh tới mức làm vỡ cửa sổ những ngôi nhà cách đó hàng chục km.

Chính quyền địa phương cho hay 3 tòa chung cư ở thị trấn Pervomaisky đã bị phá hủy trong vụ nổ, áp lực từ vụ nổ đã thổi tung cửa sổ nhiều nhà dân, trường học, trường mẫu giáo và bệnh viện.

Vụ nổ cũng gây nên một vụ cháy rộng 15-20 ha trên khu đồng cỏ gần đó. Tuy nhiên, vụ cháy này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lực lượng cứu hộ đã đã ngay lập tức sơ tán người dân ở hai thị trấn Experimentalny và Pervomaisky bên cạnh. Báo cáo sơ bộ cho biết khoảng 700 trong tổng số 10.000 người sinh sống tại đây đã được di tản.

Theo hãng tin RT, nhân chứng từ thị trấn Donguz nói rằng họ đang được chuyển ra khỏi khu vực và hiện đang có một số lượng lớn xe quân sự, xe cứu thương, nhân viên cứu hộ, nhân viên thông tin và công nhân sửa chữa đến hiện trường. Chính quyền đã gọi điện tới người dân địa phương giải thích về tình hình và đề nghị họ giữ bình tĩnh. Các xe bus đã được huy động để khẩn trương di tản người dân.

Các điều tra viên quân sự cho biết vụ nổ rất có thể bị kích hoạt do ai đó hút thuốc lá. Số đạn này đang đóng thùng để vận chuyển đi xử lý. Các điều tra viên quân độ cũng đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ tai nạn này.

Sau đây là một số hình ảnh về vụ nổ kinh hoàng này:

Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 1
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 2
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 3
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 4
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 5
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 6
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 7
Kinh hoàng hơn 4.000 tấn đạn phát nổ ở Nga - ảnh 8

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá