Sự kiện: Chuyện lạ

Kinh tế khó khăn, nhiều gia đình Mỹ tự trồng rau

Trong thời buổi "người khôn của khó" do kinh tế suy thoái như hiện nay, ngày càng có nhiều người dân Mỹ biến sân nhà mình thành nơi trồng rau để tiết kiệm chi phí. Số người Mỹ cải tạo mảnh sân nhà thành vườn rau từ đầu năm nay đến nay đã tăng trên 10%.

>> Đệ nhất Phu nhân Mỹ trồng rau ở Nhà Trắng

Đệ nhất Phu nhân Mỹ trồng rau ở Nhà Trắng. Ảnh : Trong khuôn viên Nhà Trắng.

Các công ty cung cấp hạt giống bán qua đường bưu điện, qua mạng internet, đang làm ăn rất phát đạt. Nhiều công ty không có đủ hạt giống để cung cấp cho khách hàng.

Ông George Ball, Chủ tịch Công ty Burpee Seeds, nhà cung cấp hạt giống lớn nhất Mỹ qua đường bưu điện, cho biết công ty của ông bán hết hạt giống của các loại rau và chưa bao giờ thấy bán chạy như thế từ trước đến nay.

Hiệp hội các nhà làm vườn quốc gia của Mỹ ước tính một vườn rau nhỏ có thể tiết kiệm được 500-2.000 USD tiền mua rau mỗi năm của một gia đình. Dự kiến, số người Mỹ trồng rau tại sân nhà trong năm nay sẽ gia tăng.

Ngay cả Tổng thống Obama cũng dự định trồng một vườn rau ngay trong sân cỏ tòa Nhà Trắng, giống như cựu cố Đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt đã làm trong thời kỳ Mỹ rơi vào cuộc Đại Suy thoái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá