Kinh tế Singapore sẽ tồi tệ hơn?

TP - Chiều qua (14/4), Singapore cho biết nền kinh tế sẽ tồi tệ hơn so với đánh giá trước đó và có thể sẽ co lại khoảng 9% trong năm nay.

Tương tự, hai nước trong khu vực Philippines và Thái Lan cảnh báo tốc độ phát triển thấp hơn dự báo do những diễn biến không thuận lợi gần đây.

Singapore là một trong những nền kinh tế mở nhất châu Á và là một trung tâm tài chính đáng tin cậy nhất của thế giới. Vì thế, hiện nền kinh tế quốc đảo này là một trong những nước trong khu vực bị tác động nặng nề nhất từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trước khó khăn đó, chiều qua Bộ Thương mại và Công nghiệp nước này đã đưa ra bản dự báo kinh tế năm 2009 lần thứ ba chỉ trong chưa đầy năm  tháng.

“Sự giảm cầu cuối năm 2008 và đầu năm 2009 tác động rất xấu tới đầu ra các ngành sản xuất nội địa”, Bộ Thương mại & Công ngiệp Singapore thông báo. Những tin tức xấu đó buộc Ngân hàng Trung ương Singapore phải điều chỉnh lại phạm vi giao dịch thương mại đối với đồng dollar Singapore, một động thái sẽ ảnh hưởng đến việc giảm giá trị đồng tiền nước này và theo đó nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuấn Đức
Theo AP/IHT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng