Kính viễn vọng lớn nhất thế giới

TPO - Món quà đặc biệt dành cho một nữ hầu bàn; Thịt chuột trở thành món đặc sản trong các khách sạn và nhà hàng ở Quảng Đông (Trung Quốc); ...

Kính viễn vọng lớn nhất thế giới sắp được khánh thành ở đài quan sát thiên văn thành phố Las Palmas (Tây Ban Nha).

Gương kính lớn nhất của hệ thống kính viễn vọng của đài thiên văn này bao gồm 36 hình lục giác ghép với nhau để quan sát các ngôi sao xa nhất trong vũ trụ với độ chính xác cao và để nghiên cứu “hố đen”.

Món quà đặc biệt dành cho một nữ hầu bàn tại một nhà hàng ở thành phố Angol (Mỹ). Món quà tặng này là 10.000 USD đựng trong một chiếc phong bì. Người hầu bàn may mắn này sung sướng và ngạc nhiên khi biết rằng số tiền dưới dạng quà tặng này là của một gia đình thường xuyên đến dùng bữa tại đây.

Cảm động trước thái độ phục vụ tận tình của người hầu bàn luôn có nụ cười rạng rỡ trên môi khi trả lời các yêu cầu trong thực đơn của khách hàng, gia đình một khách hàng thường lui tới đây xin được giấu tên đã gửi tặng chị món quà này.

Thịt chuột trở thành món đặc sản trong các khách sạn và nhà hàng ở Quảng Đông (Trung Quốc).

Theo dân địa phương, do dịch cúm gia cầm bùng phát ở Trung Quốc từ năm 2003 nên các thương gia ở Trung Quốc bắt đầu chuyển sang cách chế biến thịt chuột thành những món ăn bổ dưỡng và ngon hơn cả thịt lợn hoặc thịt gà và hiện đang được phục vụ thực khách sành điệu tại đây.

Bắt quả tang sóc làm gián điệp. Cảnh sát Iran vừa bắt giữ 14 con sóc làm gián điệp khi họ phát hiện thấy chúng được gắn các máy quay phim, chụp ảnh và nghe trộm.

Theo thông báo của dân địa phương, các cơ quan tình báo nước ngoài đã tung những con sóc này lên lãnh thổ Iran nhưng ngay lập tức đã bị phát hiện và bắt giữ.

Cấm biến người da đen thành động vật cảnh. Các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Congo kịch liệt phê phán những người tổ chức một kiểu Festival âm nhạc kỳ lạ  với các nhạc công là các cư dân của một bộ tộc cổ người da đen ngay trong vườn bách thú.

Theo những người tổ chức Festival này thì tuy tổ chức trong vườn bách thú nhưng họ đã tạo ra những điều kiện sinh hoạt bình thường cho người da đen. Tuy nhiên, bản thân các nhạc công da đen tuyên bố họ vẫn thích sống trong khách sạn như tất cả mọi người.

Vũ khí “nhân đạo”. Các nhà quân sự Mỹ đang thử nghiệm một loại vũ khí được coi là “nhân đạo” vì đầu đạn khi nổ sẽ làm cho con người không thể cưỡng lại được những trận cười vỡ bụng. Thay vì đầu đạn bằng thép là những viên đạn bằng cao su chứa chất khí có tác dụng “tạo cảm xúc vui vẻ”.

Loại quả bổ dưỡng nhất. Các nhà khoa học Nga vừa xác nhận phúc bồn tử đen là loại quả bổ dưỡng nhất thế giới đối với sức khỏe của con người, có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiều căn bệnh khác nhau, kích thích tiêu hoá, tăng bài tiết dịch mật, hạn chế các quá trình viêm nhiễm và ngộ độc ở đường ruột, cải thiệt mức độ luôn chuyển máu. Xét theo số lượng và hàm lượng vitamin và khoáng chất thì quả phúc bồn tử chứa rất nhiều vitamin C và các vitamin B, D, E, P, K.

Lê Thùy Dương
tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá