KOICA tình nguyện tại Lào Cai

TPO - Ngày 19/6/2013, đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam bắt đầu tiến hành Chương trình hoạt động xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai.

KOICA tình nguyện tại Lào Cai

Ông Kim In, Trưởng đại diện văn phòng KOICA Việt Nam trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai
Ông Kim In, Trưởng đại diện văn phòng KOICA Việt Nam trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai.

KOICA cũng tổ chức Hội nghị đánh giá thường niên Chương trình Tình nguyện viên KOICA tại thành phố Lào Cai.

Tham dự Hội nghị lần này gồm có ngài Kim In, Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam cùng 50 chuyên gia và tình nguyện viên KOICA. Hội nghị đánh giá Chương trình Tình nguyện viên KOICA là một hoạt động thường niên nhằm đánh giá lại tình hình hoạt động của Tình nguyện viên KOICA, là dịp biểu dương các trường hợp hoạt động tình nguyện tiêu biểu, xuất sắc.

Thông qua đó là cơ hội để các Tình nguyện viên học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ khó khăn để ngày càng nâng cao hiệu quả hoạt động của Tình nguyện viên KOICA tại Việt Nam.

Trước khi khai mạc Hội nghị đánh giá, Ngài Kim In, Trưởng đại diện Văn phòng KOICA cùng 50 chuyên gia và tình nguyện viên KOICA thực hiện Chương trình hoạt động xã hội nhằm cải thiện môi trường sinh hoạt tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai.

Chương trình với những việc làm cụ thể như: san gạch làm đường vào Trung tâm và sân chơi cho các em thiếu nhi dân tộc Kinh, dân tộc thiểu số và các cụ già; dọn dẹp vệ sinh khu nhà ở, khu nhà vệ sinh và khu vực xung quanh Trung tâm; khám bệnh cho các em và các cụ già ở trung tâm, giao lưu văn hóa văn nghệ, v.v.. sẽ càng làm cho Hội nghị đánh giá lần này được tăng thêm nhiều ý nghĩa.

Ông Nguyễn Văn Vịnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, cũng dành thời gian đến tham dự hoạt động này đồng thời gửi lời cám ơn chân thành đến văn phòng KOICA, các chuyên gia và tình nguyện viên đã đóng góp cho sự phát triển của Lào Cai.

Ngài Kim In, Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam biểu dương, khen ngôi hoạt động xã hội của các chuyên gia và tình nguyện viên KOICA, qua đó nhấn mạnh rằng chính nhờ những hoạt động của tình nguyện viên đã làm cho mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc phát triển vững mạnh không ngừng trong suốt 21 năm qua, và cam kết rằng KOICA sẽ cùng đồng hành với Việt Nam trong suốt quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, Văn phòng KOICA Việt Nam sẽ không ngừng nỗ lực duy trì các hoạt động giao lưu – hợp tác vì sự phát triển lâu dài của tỉnh Lào Cai.

Mặt khác, sự kiện lần này cũng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ “Chương trình Hạnh phúc tại tỉnh Lào Cai (Provincial Partnership Strategy, 2013-2016)” là chương trình nhằm xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao môi trường sinh hoạt, xây dựng bản làng dân tộc thiểu số giàu mạnh và tăng cường năng lực hành chính công tại tỉnh Lào Cai do Văn phòng KOICA tại Việt Nam thực hiện. Bên cạnh đó Văn phòng KOICA Việt Nam dự định sẽ thúc đẩy các dự án hỗ trợ phát triển lâu dài cho địa phương và tăng cường hợp tác với các tổ chức NGO, các doanh nghiệp Hàn Quốc để mở rộng hướng phát triển bền vững cho tỉnh Lào Cai.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá