Kremlin: gặp một đối một với ông Trump “hoàn toàn phù hợp” với Putin

TPO - Trước thông tin từ báo giới rằng “ông Trump có kế hoạch sẽ gặp một đối một với ông Putin ở Helsinki”, điện Kremlin ngày 3/7 cho biết, một cuộc gặp như vậy “ hoàn toàn phù hợp” với tổng thống Putin.

Kremlin: gặp một đối một với ông Trump “hoàn toàn phù hợp” với Putin

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với giới truyền thông: “Cuộc gặp theo hình thức một đối một hoàn toàn phù hợp với chúng tôi. Miễn là đối phương cảm thấy thoải mái thì tổng thống Putin sẽ thấy phù hợp”.

Peskov cũng cho biết, nếu hai bên đạt được thỏa thuận sơ bộ, cuộc gặp riêng giữa hai nhà lãnh đạo sẽ được tiến hành ngay khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh.

Trước đó, theo các nguồn thạo tin, Trump đã từng đánh giá về mối quan hệ cá nhân với Putin, nhưng hi vọng có nhiều thời gian hơn để phát triển mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo. Ông từng nói rằng, mong muốn cùng Putin thảo luận về vấn đề Syria, vũ khí hạt nhân và liệu Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ hay không.

Tổng thống Mỹ Trump và tổng thống Nga Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan vào ngày 16/7 tới. Trước đó, Trump sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels, Bỉ và thăm Vương quốc Anh.

 


Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá