Kuwait: Vợ cũ phóng hoả tại lễ cưới của chồng

TPO - Giới chức Kuwait cho biết, thủ phạm gây ra vụ hoả hoạn ở đám cưới hôm 15/8, thiêu chết 43 phụ nữ và trẻ em, chính vợ cũ của chú rể.

Tờ Al-Qabbas của Kuwait cho hay, cô vợ cũ của chú rể, năm nay mới 23 tuổi, đã đổ xăng vào căn lều bằng vải – nơi rất nhiều khách mời của cô dâu và chú rể đã ngồi chật bên trong.

Thiếu phụ này cho biết, hành động trên của cô xuất phát từ tâm lý phẫn nộ trước “cách cư xử tệ bạc” của chồng cũ trước khi họ ly hôn.

Thảm kịch đã xảy ra hôm 15/8, tại một đám cưới ở al-Jahra, phía tây thủ đô Kuwait City, khiến 43 người thiệt mạng và khoảng hơn 60 người khác bị thương. 

Các nhân viên cứu hoả cho biết, ngọn lửa chỉ cần chưa đầy 3 phút đã nuốt chửng toàn bộ khu lều, nơi có đến 180 phụ nữ và trẻ em đang tham dự lễ cưới.

Nhiều người trong số nạn nhân thiệt mạng do bị giẫm đạp trong quá trình thoát hiểm, vì cả khu lều chỉ có duy nhất một lối ra.

Tất cả số nạn nhân đều là phụ nữ và trẻ em. Bởi lẽ, theo tục lệ truyền thống của người Hồi giáo, đàn ông sẽ được ăn mừng đám cưới ở một khu riêng biệt.

Được biết, các nhân viên pháp y đang nỗ lực làm việc nhằm xác định danh tính của các nạn nhân. Nhiều thi thể trong số này đã bị cháy đen đến nỗi không thể nhận diện.

Thu Thảo
Theo AP, Huffington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá