Sự kiện: Chuyện lạ

Kỳ cục lễ hội... tụt quần tại Mỹ

TPO - Thành phố miền nam Laguna Niguel thuộc bang California, Mỹ vừa diễn ra hoạt động có một không hai hàng năm, khi hàng chục nghìn người địa phương và du khách đồng loạt đứng bên hàng rào tụt quần khoe mông với các đoàn tàu chạy ngang qua.

Kỳ cục lễ hội... tụt quần tại Mỹ

Hoạt động kỳ cục nói trên diễn ra đều đặn suốt 30 năm qua tại thành phố Laguna Niguel và có tên gọi Mooning Amtrak. Việc làm chính của lễ hội cứ đến hẹn lại lên này đơn giản chỉ là đám đông đứng xếp hàng dọc hàng rào ngăn cách với đường ray, sau đó đồng loạt tụt quần và hướng bàn tọa của mình về phía các đoàn tàu chạy ngang qua.

Năm nay, ước tính có khoảng 10.000 người lần lượt tham gia hoạt động “không đụng hàng” nói trên. Những người từ nơi khác đến được khuyến khích không sử dụng xe hơi mà dùng tàu tới Laguna Niguel. Lịch sử của lễ hội này bắt đầu từ năm 1979 và xuất phát từ một vụ đánh cược trong quán bar.

Theo lời kể của người địa phương, năm 1979, một người uống bia ở quán bar Mugs Away Saloon nằm đối diện với đường ray, đã đề nghị mua tặng một cốc bia cho bất cứ ai dám chạy ra ngoài quán và tụt quần khoe mông với đoàn tàu chạy qua. Một người trong quán đã chấp nhận lời thách đố này và nghi lễ “tụt quần khoe mông” ở Laguna Niguel bắt đầu từ đó.

Qua năm tháng, sự kiện trên ngày càng nổi tiếng và thu hút đông người tới tham gia. Quá đông người cũng gây ra những phiền toái như vụ lộn xộn và những kẻ say xỉn năm 2008, khiến cảnh sát phải huy động cả trực thăng tới ổn định tình hình.

Năm ngoái, chính quyền Laguna Niguel (nằm giữa Los Angeles và San Diego) cho rằng, mọi chuyện như thế đã quá đủ. Do đó, họ kêu gọi mọi người không tiếp tục hoạt động “tụt quần khoe mông” tập thể. Nhưng những người người yêu thích hoạt động kỳ cục này vẫn không nản chí.

Năm nay, họ thậm chí còn lập hẳn một trang web riêng cho lễ hội của họ ở Laguna Niguel và tự hào tổ chức hoạt động “khoe mông tập thể” lần thứ 31 của mình.

Thành Nam
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá