Kỳ đà dài 3m nằm chình ình giữa phố đông

TPO - Một con kỳ đà có kích thước “khủng” bất ngờ xuất hiện tại khu vực Buangkok (Singapore), nằm giữa làn xe cộ đông đúc khiến giao thông bị ùn tắc. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng con kỳ đà bất hạnh đã bị xe tải cán chết không lâu sau đó.

Theo Straistimes, vụ việc xảy ra lúc 18h ngày 3/2 tại khu vực Buangkok, gần cao tốc Kallang-Paya Lebar (Singapore).

Anh Levin Foo (31 tuổi) – một người có mặt tại hiện trường cho biết: “Con kỳ đà dài từ 2 đến 3m nên lúc đầu tôi tưởng là một con cá sấu. Nó nằm giữa đường, cản trở xe cộ qua lại. Tôi thử bấm còi xe xem nó có phản ứng không, nhưng nó không hề nhúc nhích.”

Kỳ đà dài 3m nằm chình ình giữa phố đông - ảnh 1 Bức ảnh con kỳ đà nằm giữa đường được Foo chụp lại.
Sự xuất hiện của con kỳ đà đã khiến giao thông khu vực này bị ùn tắc. Để mở đường, Foo cùng một vài tài xế khác buộc phải xuống xe và dụ con kỳ đà vào vỉa hè. Khi đường phố đã thông thoáng, Foo gọi điện thông báo cho trung tâm nghiên cứu động vật Acres để họ đến đưa con kỳ đà đi.

Phó giám đốc điều hành của Acres – ông Kalai Vanan cho biết họ đã tiếp nhận thông tin về con vật "không mời mà đến". Nhưng cũng có nguồn tin cho hay, con kỳ đà đã bị xe tải cán qua và tử vong.

Ông Kalai cho biết: “Con kỳ đà có thể đến từ khu vực rừng cây ven thành phố, bao gồm công viên Sungei Serangoon và công viên Punggol. Kỳ đà có mặt ở khắp nơi trên đảo quốc Singapore. Nhưng không may, vì tốc độ đô thị hóa khá nhanh nên các loài động vật hoang dã thường bị mắc kẹt trong thành phố, thậm chí có lúc còn trở thành nạn nhân của tai nạn giao thông.”

Hồi tháng 11 năm ngoái, một con kỳ đà đã bất ngờ xuất hiện tại Marina Reservoir khiến các hoạt động thể thao dưới nước tại đây bị hủy bỏ.

Trước đó, vào tháng 9/2019, tại đường đua Singapore Granp Prix cũng ghi nhận một trường hợp kỳ đà đi lạc gây ảnh hưởng đến việc luyện tập.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng