Kỳ lạ cặp song sinh cùng trứng có màu da đối lập

TPO - Dù có gen giống hệt nhau, một cặp song sinh người Anh lại mang hai màu da khác nhau.

Amelia và Jasmine không giống nhau như các cặp song sinh cùng trứng thông thường.
Amelia và Jasmine không giống nhau như các cặp song sinh cùng trứng thông thường.

Tuy là song sinh cùng trứng, nhưng mọi người không khó để phân biệt Amelia và Jasmine vì hai bé sở hữu hai màu da đối lập, đen và trắng, cùng nhiều đặc điểm khác biệt.

Amelia được sinh ra với làn da đen, tóc đen và mắt nâu; trong khi em gái của cô bé, Jasmine có làn da trắng, đôi mắt xanh và mái tóc xoăn màu lông chuột. Qua kiểm tra, hai bé được xác định gen giống nhau 100%.

Kỳ lạ cặp song sinh cùng trứng có màu da đối lập - ảnh 1 Bác sĩ cũng rất ngạc nhiên trước sự khác biệt của hai bé.

Bà Libby Appleby (37 tuổi), đến từ West Rainton (County Durham, Anh), mẹ của cặp song sinh đặc biệt, cho biết, cô và chồng cùng các bác sĩ rất ngạc nhiên khi hai bé ra đời.

“Chúng tôi từng lo lắng không thể phân biệt được hai bé, nhưng các con không có điểm gì giống nhau. Amelia giống hệt cha, còn Jasmine là phiên bản thu nhỏ của tôi”, bà Libby Appleby chia sẻ.

Bà Appleby và chồng Tafadzwa Madzimbamuto (40 tuổi, kỹ sư điện) phát hiện họ có con vào tháng 6/2014. 

Bà Appleby cho biết, các bác sĩ giải thích hai bé được hình thành từ cùng phôi thai nhưng phát triển trong hai túi ối riêng biệt. Được biết, cơ hội mang thai đôi cùng trứng nhưng vẻ ngoài khác nhau là 1/1 triệu trường hợp.

Kỳ lạ cặp song sinh cùng trứng có màu da đối lập - ảnh 2 Mọi người có thể dễ dàng phân biệt hai bé.
Kỳ lạ cặp song sinh cùng trứng có màu da đối lập - ảnh 3 Cặp song sinh Amelia và jasmine vừa đón sinh nhật 1 tuổi.

Tiến sĩ Claire Steves, làm việc ở Phòng nghiên cứu Twin thuộc Đại học Hoàng gia London, nhận xét phần lớn các cặp song sinh cùng trứng giống hệt nhau, trường hợp của Amelia và jasmine thực sự khác biệt.

Bà cho rằng, nguyên nhân khác biệt màu da có thể do có sự thay đổi trong quá trình phát triển bào thai hoặc do AND hay cặp song sinh tiếp xúc với môi trường khác nhau.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá