Kỳ lạ cô gái có thói quen vừa ăn, vừa ngủ

Kate Archibald, một nữ sinh 20 tuổi người Anh đã liên tục tăng cân mà không rõ lý do tại sao, thậm chí ngay cả khi cô nhịn ăn để giảm cân. Và sự thật khiến ngay cả bản thân Archibald phải bất ngờ, khi cô có thói quen... vừa ăn vừa ngủ.

Kate Archibald có thói quen ăn lúc đang ngủ khiến trọng lượng cơ thể của cô tăng nhanh mà cô không hay biết
Kate Archibald có thói quen ăn lúc đang ngủ khiến trọng lượng cơ thể của cô tăng nhanh mà cô không hay biết
Từ khi bắt đầu cuộc sống sinh viên ở ký túc xá của trường đại học, cô nữ sinh 20 tuổi Kate Archibald nhận thấy rằng trọng lượng cơ thể của mình liên tục tăng lên, mặc dù cách thức ăn uống của cô vẫn như trước đây. Thậm chí, Archibald đã nhịn ăn để giảm cân nhưng vẫn không thể thay đổi được trọng lượng cơ thể.

Tuy nhiên, vào một buổi sáng thức dậy và nhìn thấy trên giường mình có hàng tá bao bì thức ăn, đó là lúc Archibald nhận ra rằng mình mắc phải chứng mộng du, khiến cô liên tục ăn uống trong khi đang ngủ.

“Tôi đã không hề biết được rằng vì sao trọng lượng cơ thể của mình liên tục tăng, chi đến một buổi sáng ngủ dậy, tôi nhìn thấy thức ăn bao quanh mình, khi đó tôi mới đoán rằng mình đã ăn trong khi đang ngủ”, Archibald chia sẻ.

Sau khi nhờ đến sự trợ giúp của các bác sĩ, Archibald mới biết được rằng mình mắc phải chứng bệnh có tên gọi rối loạn ăn uống giấc ngủ ban đêm, khiến cô bị mộng du và ăn uống trong khi đang chìm sâu trong giấc ngủ.

Theo bác sĩ gia đình của Archibald, rất có thể tác dụng phụ của loại thuốc trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý mà Archiblad đang uống ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên khi vào nửa đêm, khi tác dụng của thuốc dần tan hết thì người có cảm giác đói cồn cào và phải ăn một thứ gì đó. Kết hợp với chứng mộng du mà Archibald đang mắc phải khiến cô thường xuyên có thói quen ăn trong khi đang ngủ.

Trong những đêm Archibald vừa ăn vừa ngủ, cô đã tiêu thụ hàng ngàn calori, và thậm chí còn ăn cả những thứ mà thông thường cô rất ghét như khoai tây chiên, sô cô la và các loại hạt...

“Tôi không ăn đậu phộng vì nó thường khiến tôi bị dị ứng và mặt sưng lên chút ít, và nếu sáng nào thức dậy và thấy gương mặt của mình bị sưng phù lên, tôi hiểu rằng mình đã ăn đậu phộng vào đêm qua”, Archibald chia sẻ.

Không chỉ ăn những thức ăn của mình, Archibald còn ăn thức ăn của những người bạn ở chung nhà của mình, điều này đôi khi khiến bạn của cô cảm thấy phiền lòng, tuy nhiên sau mỗi đêm mà Archibald ăn hết thức ăn của bạn, cô lại tự động đến siêu thị và mua bù đắp lại những thứ cô đã ăn.

“Nếu có thứ gì chúng tôi không muốn cô ấy ăn, chúng tôi nói với cô ấy, tuy nhiên rất khó để kiểm soát bản thân khi đang ngủ”, Ellie Harding và Ashleigh Black, bạn chung nhà của Archibald cho biết. “Điều tốt là cô ấy luôn đến siêu thị vào sáng hôm sau để mua bù lại những thức ăn đã ăn của chúng tôi vào đêm hôm trước”.

Archibald tin rằng cô vừa ngủ và ăn trung bình 3 bữa tối mỗi tuần, tuy nhiên hiện tại cô đang rất tích cực tập thể dục để thiêu đốt những thức ăn mà cô đã nạp vào người trong khi đang ngủ để giúp cơ thể không bị tăng trong lượng quá nhiều.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá