Kỳ lạ lễ hội... muỗi thường niên ở Nga

Bị muỗi cắn khiến nhiều người khó chịu và cả sợ hãi nhất là khi dịch Zika bắt đầu, thế nhưng tại lễ hội muỗi ở Nga, càng có nhiều vết muỗi cắn trên người càng có phần thưởng.

Kỳ lạ lễ hội... muỗi thường niên ở Nga
Cô bé chín tuổi Irina Ilyukhina đã được tặng một chiếc cúp sứ tại Lễ Hội Muỗi Nga tại thị trấn Berezniki cho những vết sưng đỏ ở chân. Em đã rinh về nhà danh hiệu "cô bé ngon miệng nhất" khi có đến 43 vết muỗi cắn sau một lần đi vào rừng hái quả mọng (berry) với mẹ.

Năm nay thời tiết khô và nóng bất thường này có thể bị coi là bất lợi vì nó làm lượng muỗi sụt giảm đáng kể. Nhà tổ chức phải bỏ ra khỏi lễ hội cuộc thi săn muỗi truyền thống, nơi người chơi thi nhau bắt được càng nhiều muỗi vào lọ càng tốt.

Nắng nóng cũng làm vũ công Yana Solyarskaya đổ hết cả mồ hôi khi biểu diễn trong bộ trang phục muỗi đặc sắc của mình. Đây đã là năm thứ tư lễ hội này được tổ chức.

Nước Nga mới chỉ phát hiện được vài ca bệnh nhiễm virus Zika và tất cả được cho là đã bị nhiễm bệnh ở nước ngoài, tại những nơi đã bị Zika tấn công, trước khi nhập cảnh vào Nga.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá