Kỳ lạ loài cá có hàm răng đều như răng người

Một ngư dân Mỹ, ông Angler Frank Yarborough, 40 tuổi, đã rất ngạc nhiên khi phát hiện con cá khá lớn có hàm răng giống hệt răng người khi nó cuộn tròn trong một vũng nước vào ban đêm ở hồ Wylie, Nam Carolina, Mỹ.

Kỳ lạ loài cá có hàm răng đều như răng người

Con cá có dạng dẹt, chiều dài 50 cm và nặng 2,3 kg đã cắn và để lại trên ngón tay cái Angler một vết răng rõ nét. Là ngư dân lâu năm ở khu vực hồ này, ông biết rõ ở đây có một con cá như vậy và chắc chắn rằng nó đã ra khỏi hồ.

Loại cá bắt được có thân dẹt và dài 50 cm
Loại cá bắt được có thân dẹt và dài 50 cm .

Sau khi quan sát kỹ con cá, ông Robert Stroud, nhà sinh vật học thuộc Sở Tài nguyên Nam Carolina cho biết, “loài cá này tương đối gần với giống cá rất phổ biến ở Pacu, tên Colossama Macropomum, nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ ”.

“Hàm răng của chúng như của một người hút thuốc lá lâu năm”, Stroud nói thêm, khi ông chỉ vào hàm răng bám đầy vết ố vàng của con cá.

Hàm răng của nó ố vàng như của một người hút thuốc lá lâu năm
Hàm răng của nó ố vàng như của một người hút thuốc lá lâu năm .

Các nhà sinh vật học cho rằng có ai đó đã bắt loài cá này từ một nơi nào đó khác rồi thả vào hồ Wylie. Họ cho biết đây không phải là cá thể bản địa trong khu vực.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, Stroud cho biết đây là con cá đầu tiên như thế này được phát hiện trong khu vực. Ông cũng tiết lộ rằng môi trường sống của hồ này không phù hợp với loài cá đặc biệt trên.

Kỳ lạ loài cá có hàm răng đều như răng người - ảnh 3

Những mẫu nghiên cứu lấy từ con cá này đã được gửi đến Charleston và Florida để xem xét liệu nó có đúng là trùng hợp với cá thể cá từ Pacu hay không.

Hiện vẫn chưa xác định chính xác loài cá này, và nó vẫn đang được giữ đông lạnh trong nhà của ngư dân Yarborough.

Theo Hữu Túc
VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá