Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng

Sóng biển đóng băng là cảnh tượng khó tin nhưng có thật vừa xảy ra trên vùng biển của Mỹ do nhiệt độ giảm đột ngột.

Nhiệt độ giảm nhanh khiến cho tháng 2 trở thành một trong những tháng lạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ, và nó cũng là nguyên nhân tạo ra cảnh tượng sóng biển đóng băng kỳ thú.
Nhiệt độ giảm nhanh khiến cho tháng 2 trở thành một trong những tháng lạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ, và nó cũng là nguyên nhân tạo ra cảnh tượng sóng biển đóng băng kỳ thú.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 1 Đợt lạnh lịch sử bao phủ một nửa nước Mỹ. Những hình ảnh sóng băng đáng kinh ngạc này tình cờ được chụp bởi tay lướt sóng Jonathan Nimerfroh ở ngoài khơi đảo quận Nantucket, bang Massachusetts, Mỹ.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 2 Jonathan phát hiện đường chân trời trông rất kỳ lạ nên vội lấy máy ảnh ra chụp và sau đó phát hiện ra những con sóng đang bị đóng băng.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 3 Khoảng 300m tính từ bờ biển ra khơi, nước bắt đầu đóng băng.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 4 Do nhiệt độ thấp khiến nước biển đóng băng, tạo thành những sóng băng cao từ 0,5 đến 1m.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 5 Ngày hôm sau, Jonathan quay lại để xem nước có tan ra không, nhưng những con sóng băng vẫn như cũ.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 6 Các ngư dân và những người đến lướt sóng đều cho rằng họ chưa từng nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ như vậy bao giờ.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 7 Theo CNN, dự báo gió lạnh sẽ khiến nhiệt độ xuống -40 độ C ở nhiều vùng ở North Dakota và Minnesota.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 8 Không khí lạnh từ Bắc Cực đang ồ ạt tấn công nước Mỹ, tiếp tục di chuyển về phía đông nước này, theo ước tính, khoảng 70% diện tích nước Mỹ sẽ phải hứng chịu đợt giá rét với nhiệt độ dao động từ âm 10 đến âm 35 độ C.
Kỳ lạ sóng biển đang chảy đột ngột đóng băng - ảnh 9 Những con đường ngập trong băng tuyết ở nhiều nơi trên nước Mỹ.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá