Kỳ lạ thiếu nữ khóc ra máu

TPO - Một thiếu nữ người Anh bị chảy máu từ mắt, mũi, tai và móng tay năm lần mỗi ngày. Nhưng qua gần ba năm điều trị, các bác sĩ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân mắc bệnh lạ.

Marnie Harvey bị mắc bệnh khóc ra máu.
Marnie Harvey bị mắc bệnh khóc ra máu.

Marnie Harvey (17 tuổi), sống tại thành phố Stoke-on-Trent (Anh), bắt đầu sống chung với chứng bệnh lạ từ năm 2013, khi cô tỉnh dậy và phát hiện máu thấm ướt gối.

Cô Catherine, mẹ của Harvey, đã đưa thiếu nữ đến bệnh viện kiểm tra nhưng các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân.

Hai năm sau đó, gia đình đưa Harvey đi chạy chưa khắp nơi cũng như kiểm soát chặt chẽ chế độ ăn uống, sinh hoạt nhưng tình trạng của cô gái ngày càng trầm trọng hơn. Đỉnh điểm, vào tháng 7/2015, Harvey nhận thấy máu chảy ra từ mắt.

Hiện tại, Harvey chịu đựng máu chảy ra từ mắt, tai, mũi và móng tay năm lần mỗi ngày. Vài tuần trở lại đây, cô gái bắt đầu chảy máu ở lưỡi và da đầu. Đáng nói hơn, sau mỗi lần xuất huyết, Harvey cảm thấy đau rát mắt.

Kỳ lạ thiếu nữ khóc ra máu - ảnh 1 Các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân căn bệnh lạ.

Suốt gần ba năm bị bệnh, cuộc sống của thiếu nữ Anh này hoàn toàn đảo lộn. Harvey hầu như không ra khỏi nhà, bị bỏ lỡ chương trình học ở trường và luôn phải trải qua những đợt điều trị không có kết quả.

Được biết, Harvey là trường hợp duy nhất ở Anh mắc chứng bệnh lạ này. Trên thế giới, số người khóc ra máu cũng chỉ khoảng trên dưới 10 người.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng