Kỷ lục thế giới mới về đi trên cáp treo

TPO - Một người đàn ông Đức vừa lập một kỷ lục thế giới mới ở môn đi bộ giữ thăng bằng trên cáp treo. Màn trình diễn cực kỳ ấn tượng này đã được thể hiện hoàn hảo ở độ cao 400 m, với độ dài quãng đường là gần 200 m.

Màn trình diễn lập kỷ lục thế giới mới của Falko Traber (Bild)

Ông Falko Traber, 46 tuổi đã không hề gặp bất cứ một khó khăn nào khi thể hiện màn trình diễn đi bộ ngoạn mục trên dây cáp có đường kính khoảng 40 mm để vượt qua quãng đường gần 200 m ở độ cao 400 m tại thung lũng Saukaser của nước Áo.

Có hàng chục nhân viên trợ giúp đã có mặt để chứng kiến và trợ giúp khi cần thiết nhưng họ đã không phải ra tay.

Giữ thăng bằng trên dây cáp là nghề gia truyền của dòng họ Treber. Ông Falko đã tập luyện môn này từ nhỏ. Ông đã từng giữ một số kỷ lục thế giới như:

Kỷ lục thế giới trên dây cáp lâu nhất: Năm 1978, tại Duesseldorf - Đức ông Falko đã có 12 ngày đêm (khoảng 264 giờ liên tục) trên dây cáp bằng thép.

Kỷ lục thế giới về đi bộ trên dây cáp xa nhất: Năm 1996, tại Kurstadt bang Baden Baden - Đức, ông Falko đã đi bộ trên dây cáp với một quãng đường 640 m trên độ cao 60 m so với mặt đất.

Kỷ lục với xe mô tô: Cũng trong năm 1996, ông Falko đã trình diễn với một chiếc xe Suzuki ở độ cao 80 m trên sợi cáp đặc biệt có đường kính 16 mm và độ dài 700 m.

Mặc dù lập được nhiều kỷ lục thế giới nhưng giòng họ Traber cũng đã từng phải trả giá khá đắt. Một trong những tai nạn nghề nghiệp nặng nhất mà họ gặp phải là vào cuối tháng 5 vừa qua, một người cháu gọi ông Falko là chú ruột, 22 tuổi, tên là Johann Jr. đã bị té ngã tại Hamburg - Đức trong khi biểu diễn. Tai nạn đã làm cho chàng thanh niên này rơi vào tình trạng hôn mê sâu hàng tháng trời và hiện nay vẫn phải đấu tranh quyết liệt để giành giật lấy sự sống.

Ngay sau khi lập kỷ lục thế giới mới, ông Falko nói: "Để có được ngày hôm nay, tôi đã phải tâp luyện không mệt mỏi. Nhưng kỷ lục Guiness vẫn chưa phải là cái đích cuối cùng".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá