Kỳ nghỉ của các Tổng thống Mỹ

TPO - Câu cá, du thuyền, bắn súng, chơi golf, nghỉ ngơi ở nhà ..., mỗi Tổng thống Mỹ đều có những hình thức “xả hơi” riêng, tuỳ theo sở thích và thời điểm các kỳ nghỉ.

Cựu Tổng thống Calvin Coolidge tập bắn tại khu dinh thự của ông ở Brule, Superior, Wissconsin ngày 6/12/1928. Trong lần tập bắn này, ông bắn trúng 29/30 mục tiêu.

Cựu Tổng thống Herbert C. Hoover cười sảng khoái và thích thú khi câu được một con cá to ở vùng sông nước Florida ngày 21/1/1933.

Cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt (phải) ngồi trò chuyện với một quan chức Mỹ về Hội nghị Geneva trên một chiếc tàu ở Vịnh Lakeman, Maine hôm 28/6/1933.

Cựu Tổng thống Harry S. Truman (giữa) chọn cách nghỉ ngơi tại dinh thự ở Key West, cùng phu nhân Bess (trái) và cô con gái Margaret hồi tháng 11/1948.

Ông Dwight Eisenhower thư giãn bên lỗ golf thứ 18 trong một trận đấu ở Newporrt, R.I. ngày 10/9/1957.

Cựu Tổng thống John F. Kennedy nghỉ ở nhà với gia đình và những con vật cưng.

Cựu Tổng thống Lincoln thường dành suốt ba tháng hè để nghỉ ngơi trong khu nhà Anderson, ở ngoại ô Washington D.C. Đôi khi, ông cũng tiếp một số vị khách tại đây.

Ông Clinton cùng rất nhiều thành viên nhà Clinton và Kennedy cùng ngồi chung trên chiếc du thuyền Relemar hôm 23/8/1993.

Cựu Tổng thống Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton (trái), hiện là Ngoại trưởng Mỹ ngồi ăn bữa trưa cùng con gái Chelsea và một người bạn của cô ở Moose hôm 18/8/1995.

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama (thứ hai từ trái qua) thăm các Vườn Quốc gia miền tây nước Mỹ trong hai ngày cuối tuần 15 - 16/8 vừa qua.

Thu Thảo
Theo Huffington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá