Ký thỏa thuận hợp tác Quốc hội Việt Nam-Lào

Ngày 3-7 tại Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội Việt Nam và Lào. Đây là văn bản thỏa thuận hợp tác mới trên cơ sở kế thừa thỏa thuận đã ký trước đây có tính đến các yêu cầu trong tình hình mới.

> Hội nghị Quan hệ hợp tác Quốc hội Việt - Lào

Trước đó, trong cuộc hội đàm giữa hai bên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai nước chú trọng hơn nữa hợp tác giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; nâng cao nhận thức và làm sâu sắc thêm quan hệ đặc biệt Việt-Lào trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật; tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương hai nước có chung đường biên giới có cơ hội hợp tác toàn diện; phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các cam kết và có sự đồng thuận trong các khuôn khổ hợp tác đa phương.

Bà Yathotou khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân các dân tộc Lào luôn biết ơn sâu sắc sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Lào trước đây, cũng như công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá