Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc

Hang băng ở núi Luyashan (Ninh Vũ) là hang băng lớn nhất được phát hiện ở Trung Quốc. Điều đặc biệt là hang băng này không bao giờ tan, kể cả vào giữa mùa hè nóng bức.

Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 1 Hang băng ở núi Luyashan (Ninh Vũ, Sơn Tây, Trung Quốc) giống như một lâu đài băng kỳ bí trong phim hoạt hình của Disney.
Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 2 Hang động này không tan ngay cả giữa mùa hè, nhờ có dạng cây cơ bowling, kết hợp với dòng không khí theo mùa.
Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 3 Hang sâu gần 85 m, có 5 khu vực. Mỗi khu vực chứa được hàng chục khách tham quan.
Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 4

Du khách có thể ở trong hang khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hang được thắp sáng nhờ 200 bóng đèn đủ màu.

Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 5 Mỗi khu vực giống như các thánh đường, được nối với nhau bằng một hệ thống cầu thang, lỗ chui và cầu băng.
Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 6 Những ai mắc chứng sợ không gian hẹp nên chú ý rằng nơi rộng nhất là khoảng 20 m, còn nơi hẹp nhất là chưa đầy 10 m.
Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 7 Hang động này đón khoảng 1.000 lượt khách mỗi ngày khi mở cửa cho công chúng từ tháng 5 tới tháng 10.
Kỳ thú hang băng không bao giờ tan ở Trung Quốc - ảnh 8 Bất cứ du khách nào bước vào thế giới lộng lẫy này đều có cơ hội chiêm ngưỡng những thạch nhũ, thác đá và cột băng tuyệt đẹp.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá