Kỹ thuật viên bị buộc tội sát hại nữ sinh gốc Việt

TPO - Hôm qua, 17/9, các công tố viên Mỹ đã chính thức cáo buộc Raymond Clark - một nhân viên kỹ thuật phòng thí nghiệm của trường Đại học Yale – với tội danh sát hại cô nữ sinh gốc Việt Annie Le.

Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ Raymond Clark vào 8h sáng ngày 17/9 tại một khách sạn ở Cromwell, ít giờ sau khi ADN lấy từ mẫu tóc, móng tay và nước bọt của anh này cho kết quả trùng khớp với những mẫu bằng chứng, vật chứng thu được tại hiện trường và căn hộ nơi Clark ở hàng ngày.

Hiện, Clark đang bị giam giữ tại nhà tù McDougall-Walker, thuộc bang Connecticut. Mức tiền bảo lãnh tại ngoại dành cho nghi phạm này là 3 triệu USD. Dự kiến, phiên toà xét xử đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 6/10.

Cảnh sát trưởng thành phố New Haven James Lewis đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng, vụ án trên xuất phát từ động cơ tình cảm yêu đương như một số tờ tạp chí đưa ra gần đây.

“Một điều cần lưu ý rằng, đây không phải là tội ác ở thành thị, trường đại học, mà là bạo lực ở nơi làm việc - vấn đề đang ngày càng khiến người dân nước Mỹ lo ngại”, ông Lewis nói.

Cũng trong ngày hôm qua, Clark đã xuất hiện trước toà với hai luật sư chỉ định. Trong khi đó, luật sư riêng của Clark, từng đại diện cho anh từ đầu quá trình điều tra, đã từ chối tham gia bào chữa mà không nói lý do.

Dennis Smith, phát ngôn viên của gia đình Annie Le cho biết, ông không được phép bình luận về vụ bắt giữ Clark.

Tờ New York Times cho biết, Clark có nhiệm vụ lau dọn các lồng chuột và sàn phòng thí nghiệm hàng ngày. Anh này rất dễ nổi cáu nếu các nhân viên thư viện không đi túi bao giày.

Một nguồn tin khác cho hay, Clark gửi tin nhắn cho Le đúng vào ngày cô mất tích, yêu cầu gặp mặt để bàn về vấn đề vệ sinh lồng chuột.

Clark và Le, đều 24 tuổi, cùng làm việc trong một phòng thí nghiệm. Clark là một thanh niên to khoẻ, vạm vỡ, còn Le thì bé nhỏ, chỉ cao có 1m50 và nặng trên dưới 50kg.

Trước kia, Clark đã từng bị cáo buộc quấy rối tình dục bạn khác giới hồi còn ở trường trung học.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá