Lạ kỳ cảnh sát “Gangnam Style” ở Hàn Quốc

TPO - Ngày 16/10 tại Seoul, Hàn Quốc đã giới thiệu lực lượng cảnh sát du lịch với bộ đồng phục được thiết kế theo phong cách của chàng nhạc sỹ Psy-người nổi tiếng với điệu “Gangnam Style”.

Lạ kỳ cảnh sát “Gangnam Style” ở Hàn Quốc

Lạ kỳ cảnh sát “Gangnam Style” ở Hàn Quốc - ảnh 1

Lực lượng kể trên gồm khoảng 100 nam và nữ cảnh sát trẻ. Họ vừa tốt nghiệp khóa đào tạo để thành lập lực lượng cảnh sát có nhiệm vụ giúp khách du lịch tránh khỏi những rắc rối khi tới lưu trú và tham quan tại thủ đô Hàn Quốc.

Các nhân viên cảnh sát này không mang vũ khí và có thể nói tiếng Anh, Nhật và Trung Quốc.

Mỗi người mang một phù hiệu cho thấy họ rành loại ngôn ngữ nào trên bộ đồng phục màu sẫm do chính nhà thiết kế thời trang cho ngôi sao Psy trong ca khúc Gangnam Style thực hiện. Bản hát này đã được chơi trong sự kiện ra mắt với một tốp cảnh sát biểu diễn điệu "nhảy ngựa" vui nhộn.

Chủ tịch cơ quan du lịch Hàn Quốc Lee Charm phát biểu: “Lực lượng cảnh sát du lịch được thành lập không phải vì đất nước chúng ta không an toàn. Các bạn sẽ là các vị đại sứ cho thấy Hàn Quốc yên bình ra sao. Kể từ bây giờ, các bạn sẽ rất bận rộn do phải chụp ảnh với du khách”.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Hàn Quốc tăng hàng năm và lần đầu đạt 10 triệu lượt khách vào năm 2012, một phần là nhờ hiện tượng âm nhạc nổi tiếng mang tính toàn cầu của điệu nhảy Gangnam Style.

Ra đời một năm trước, tác phẩm của ngôi sao Psy đã trở thành video clip được xem nhiều nhất từ trước đến nay trên YouTube với gần 1,8 triệu lượt xem.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng