Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ

Giếng thần Sấm trên biển Thái Bình Dương được biết đến với tên gọi "cửa địa ngục", nhưng trên thực tế nơi này được đánh giá là an toàn khi chỉ sâu 6 m.

Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 1 Giếng thần Sấm (Well's Thor) là một điểm đến hút khách tại bang Oregon, Mỹ bởi kết cấu đặc biệt của nó. Đây là miệng giếng khổng lồ nằm trên một mỏm đá vươn ra biển Thái Bình Dương và đủ sức nuốt chửng một con thuyền. Do đó, hố nước khổng lồ giữa biển này còn được biết đến với tên gọi Cửa địa ngục.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 2 Từ xa nhìn lại, giếng như một nơi hút hết nước của biển cả. Khi thủy triều lên cao, sóng sẽ tràn vào lấp đầy hố này. Sau đó, nước tràn ngược ra rồi lại chảy vào, khiến nhiều người có cảm tưởng giếng như đang hút nước liên tục.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 3 Khoảnh khắc nước tràn vào hố và bắn tung bọt trắng xóa được nhiều du khách đánh giá là "ngoạn mục" và "nghẹt thở". Tuy nhiên, các nhà khoa học đã trấn an rằng, dù có tên gọi là cổng địa ngục, nhưng giếng thần Sấm lại khá hiền lành so với tên gọi.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 4 Giếng chỉ sâu 6 m, và với mực nước này, nơi đây được đánh giá là an toàn nếu các tàu bè bị mắc cạn.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 5 Được đánh giá là an toàn với tàu thuyền nhưng nhiếp ảnh gia Darren White cho rằng nếu con người bị rơi xuống hố này chắc chắn sẽ rất nguy hiểm và không còn đường sống sót.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 6 Tuy vậy, chụp được vẻ đẹp lúc giếng thần Sấm hút nước mạnh mẽ nhất vẫn luôn là niềm mong muốn của nhiều nhiếp ảnh gia.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 7 Ngày nay, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm mỗi năm. Giếng thần Thor ban đầu có thể là một hang biển, phần trần hang bị sụp xuống và bị nước biển xói mòn, tạo thành hố sâu giữa biển như hiện nay.
Lạ kỳ 'cửa địa ngục' trên biển ở Mỹ - ảnh 8 Họ thường đứng gần miệng hố khi thủy triều rút xuống. Theo Gary Hayes, phóng viên của trang Traveloregon, mọi người không nên đứng quá gần miệng giếng để đảm bảo an toàn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá