Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng

TPO - Trong lễ hội, những chú chó sẽ được mặc quần áo như người, sau đó được đặt ngồi trong kiệu gỗ và được người Miao rước đi khắp làng.

Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng
Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng - ảnh 1 Trong khi huyện Ngọc Lâm (Quý Châu, Trung Quốc) hàng năm đều tổ chức lễ hội ăn thịt chó, thì ở một địa phương khác cũng thuộc tỉnh Quý Châu, người dân lại có tục lệ rước chó ngồi kiệu như ông hoàng.
Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng - ảnh 2 Lễ hội người rước chó là một nét đặc sắc của tộc người Miao.
Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng - ảnh 3 Lễ hội này được tổ chức hàng năm nhằm đề cao sự bình đẳng giữa các loài động vật trên Trái đất, đồng thời bày tỏ tình cảm của người Miao với loài chó – người bạn trung thành của con người.
Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng - ảnh 4 Theo truyền thuyết, chó chính là loài động vật đã giúp tổ tiên người Miao tìm nguồn nước và xây dựng cuộc sống ấm no. Do vậy, lễ hội này còn có ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Lạ lẫm lễ hội người rước chó ngồi kiệu như ông hoàng - ảnh 5 Trong lễ hội, những chú chó sẽ được mặc quần áo như người, sau đó được đặt ngồi trong kiệu gỗ và được người Miao rước đi khắp làng.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá