Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh

Buổi luyện công đầu xuân được tổ chức thường niên tại trường võ thuật Tagou (thành phố Đăng Phong, miền trung Trung Quốc) đã lập kỷ lục khi thu hút 26.000 võ sinh.

Vòng tròn khổng lồ được tạo thành bởi các học viên có độ chuẩn xác cao.
Vòng tròn khổng lồ được tạo thành bởi các học viên có độ chuẩn xác cao.

Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 1 Một máy quay trên không được sử dụng để ghi lại toàn bộ buổi luyện công. Nó cho thấy, các học viên tập hợp thành các hình khối như tạo thành một vòng tròn khổng lồ, hình vuông hay sọc.

Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 2 Được thành lập vào năm 1978 bởi một bậc lão làng kungfu có tên Lưu Bảo Sơn, trường võ Tagou luôn duy trì việc học võ của hơn 38.000 học viên mọi lứa tuổi, từ trẻ em mầm non đến lứa tuổi học đại học, bao gồm hơn 800 lớp học.
Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 3 Ngôi trường này có vị trí nằm gần chùa Thiếu Lâm - nơi được coi là cai nôi của võ thuật Trung Quốc.
Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 4 Tinh thần đồng đội, đoàn kết và phối hợp được hơn 26.000 học viên thể hiện rõ trong những tạo hình của mình.
Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 5 Các tiết học đầu xuân này là dịp để các trường võ thuật tăng cường sự nhanh nhẹn về thể chất và ý chí chịu đựng cho học viên.
Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 6 Hình ảnh thú vị: Tất cả các học viên phải quay mặt về phía một người đàn ông đang tập luyện kungfu ở giữa.
Lạ lùng buổi luyện công của gần 3 vạn võ sinh - ảnh 7 Phong trào rèn luyện võ thuật ở Trung Quốc nổi tiếng với sự tham gia của số đông thanh thiếu niên mọi lứa tuổi.

Theo Dân Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá