Lá thư tuyệt mệnh của cựu Bộ trưởng Nội vụ Ukraine

Vụ tự tử của cựu Bộ trưởng Nội vụ Yuri Kravchenko (ngày 4/3) đang gây chấn động chính trường Ukraine, đặc biệt là tin đồn về lá thư tuyệt mệnh của ông.

Ngày 6/3, tại cuộc họp của đảng Liên minh dân tộc và Ukraine của chúng ta, Bộ trưởng Nội vụ Juriy Lutsenko đã chính thức công bố nội dung lá thư tuyệt mệnh.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Lutsenko, lá thư tuyệt mệnh thực ra chỉ là một mẩu giấy nhỏ với những dòng chữ ngắn, viết vội đúng là bút tích của cựu Bộ trưởng Nội vụ Kravchenko: “Các bạn của tôi. Tôi vô tội. Tôi xin lỗi. Tôi là nạn nhân của những âm mưu chính trị của Tổng thống Kuchma và bộ máy của ông ấy. Tôi ra đi một cách nhẹ nhàng. Vĩnh biệt!!!”

Ông Lutsenko cho biết, mẩu giấy được nhiều người quan tâm này được phát hiện trong quá trình khám nghiệm tử thi. Trước sự hoài nghi của nhiều quan chức về việc ông Kravchenko có thể để lại bí mật nào đó xung quanh vụ ám sát một nhà báo năm 2000, Bộ trưởng Nội vụ Lutsenko khẳng định ngoài những dòng chữ trên, không còn lá thư hay tài liệu “nhắn gửi” nào khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá