Lady Gaga ăn tối cùng ông chủ Wikileak

TPO- Ngôi sao nhạc Pop của Mỹ Lady Gaga vừa có buổi ăn tối cùng người sáng lập Wikileaks, ông Julian Assange.

Lady Gaga và ông chủ Wikileaks Julian Assange
Lady Gaga và ông chủ Wikileaks Julian Assange

Hiện ông chủ Wikileaks đang sống ở đại sứ quán Ecuador ở Anh để chống dẫn độ.

Nữ ca sỹ mặc đồ đen đến đại sứ quán lúc 7h tối (theo giờ London) và dành gần 5 tiếng đồng hồ trò chuyện cùng ông Assange. Hai người cùng ăn tối và chụp ảnh kỉ niệm. Những bức ảnh của hai người được đăng tải trên trang web fanclub của Lady Gaga.

Lady Gaga tới London lần này để thúc đẩy chiến dịch quảng cáo loại nước hoa mới mang tên “Fame”. Khi cô tới London, rapper M.I.A đã gợi ý cô nên đến thăm Assange bởi đại sứ quán Ecuador ở gần Harrods, nơi sự kiện quảng báo của Gaga diễn ra.

Julian Assange, 41 tuổi, đang tị nạn chính trị ở Ecuador. Ông đã sống ở đại sứ quán Ecuador ở London kể từ tháng sáu năm 2012 khi tòa án Anh ra lệnh dẫn độ ông tới Thụy Điển, nơi ông bị truy nã để thẩm vấn về cáo buộc tấn công tình dục.

Ông và những người ủng hộ cho rằng những trường hợp phản đối ông Assange đều có động cơ chính trị và Thụy Điển có thể sẽ dẫn độ ông về Mỹ. Washington từng tuyên bố không chính thức rằng ông Assange được coi là kẻ thù của đất nước, giống như Taliban và al-Qaeda. Nếu ông Assange bị xử ở Mỹ, ông có thể phải đối mặt với mức án tử hình vì làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Mỹ.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá