DMCA.com Protection Status

Lại đánh bom, đấu súng với cảnh sát ở Afghanistan

TPO - Thủ đô Kabul, Afghanistan lại tiếp tục hứng chịu một vụ đánh bom khác nhằm vào tổ chức nhân đạo phi chính phủ, sau khi vụ tấn công kép gần trụ sở Bộ Quốc phòng vào ngày 5/9 khiến hơn 100 người thương vong.

Một cảnh sát Afghanistan đứng gác gần vị trí xảy ra đánh bom ở Kabul ngày 6/9.
Một cảnh sát Afghanistan đứng gác gần vị trí xảy ra đánh bom ở Kabul ngày 6/9.

RT đưa tin, tổ chức nhân đạo phi chính phủ CARE có trụ sở ở thủ đô Kabul vừa bị tấn công bằng bom xe sau khi ít nhất hai kẻ khủng bố. Một nguồn tin cho hay, sau khi chiếc bom xe phát nổ, hai nghi phạm đã đột nhập vào tòa nhà làm việc của tổ chức này.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi cho biết, ít nhất một thường dân thiệt mạng và một người khác bị thương, theo tờ Kokcha Press.

Trưởng Cục Điều tra Hình sự Kabul (CID) thông tin trên tờ TOLOnews, một trong hai kẻ tấn công đã bị tiêu diệt, trong khi kẻ còn lại đấu súng với lực lượng an ninh.

Cũng theo ông này, thời điểm xảy ra tấn công có ba người đang ở trong tòa nhà. Một trong số đó được cứu thoát, còn hai người khác vẫn bị mắc kẹt bên trong.

Trước đó vài giờ, Kabul rung chuyển bởi vụ tấn công kép vào nhà khách gần trụ sở Bộ Quốc phòng, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và 91 người khác bị thương. Khủng bố Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm sau vụ việc.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng