Lại đánh bom tại Afghanistan, hơn mười người thương vong

Hai vụ đánh bom tự sát, hơn 20 người thiệt mạng

Lại đánh bom tại Afghanistan, hơn mười người thương vong

>Hai vụ đánh bom tự sát, hơn 20 người thiệt mạng

Theo báo cáo cơ quan địa phương, vụ tấn công xảy ra lúc 8 giờ (giờ địa phương). Quả bom được kích hoạt từ xa và gây nổ khiến ba người thiệt mạng, trong đó có hai cảnh sát, một dân thường và mười người khác bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom sáng 29-9. Ảnh: Yahoo
Hiện trường vụ đánh bom sáng 29-9. Ảnh: Yahoo.

Trước đó một ngày (28-9), tại miền đông Afghanistan, một thiết bị gây nổ IED mà kẻ tấn công thực hiện làm ít nhất năm binh lính NATO thiệt mạng, trong đó có ba binh lính nước ngoài.

Như vậy, ngay sau khi Liên Hợp Quốc đưa ra con số về người thiệt mạng tại Afghanistan (1.462 người thiệt mạng), các vụ tấn công nhỏ lẻ lại tiếp tục tăng lên so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến nay, ít nhất 459 binh lính nước ngoài bị thiệt tại Afghanistan, khoảng 140.000 binh lính khác đang chiến đấu, hướng tới mục tiêu tiêu diệt quân nổi dậy Taliban.

Lực lượng hỗ trợ an ninh Quốc tế (ISAF) do NATO dẫn đầu vừa lên tiếng rằng, số liệu mà Liên Hợp Quốc thu thập là không chính xác. Hiện nay, NATO đang cố gắng chống lại các cuộc nổi dậy của quân đội Taliban khi những cuộc tấn công gần đây làm cả binh lính NATO thiệt mạng.

ISAF đang thống kê số liệu an ninh về các cuộc đánh bom trong tám tháng đầu năm tại Afghanistan. Theo một nguồn tin khác, thực tế số người thiệt mạng mà Liên Hợp Quốc thống kê trong tám tháng đầu năm là 2.108 người, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá