Lại động đất mạnh ở Sumatra

(TPO) - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter vừa tấn công bờ biển Tây Bắc đảo Sumatra, Indonesia sáng nay. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thương vong.

Tâm chấn của trận động đất cách thủ phủ Banda Aceh 386 km về phía Đông - Đông Nam. Đây cũng chính là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thảm hoạ sóng thần hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo Budi Waluyu, chuyên viên sở Địa vật lý và Khí tượng học của chính phủ, toàn dải đất phía Tây Sumatra và các đảo lân cận đều có thể "cảm thấy rõ" trận động đất sáng nay. Các toà nhà cao tầng ở trung tâm Medan, một thành phố lớn trên Sumatra còn "rung lên bần bật" theo lời kể của các nhân chứng, khiến người bên trong nhốn nháo bỏ chạy. Một không khí hoảng loạn bao trùm lên cư dân trên đảo.

Với độ mạnh 6,8 richter, trận động đất này được xếp vào loại mạnh và có khả năng tàn phá, nhất là ở những khu vực đông dân cư.

Indonesia luôn được coi là điểm nóng của hoạt động địa chấn từ tháng 12 trở lại đây. Các chuyên gia đã cảnh báo sức ép liên tục gia tăng thế này có thể dẫn tới một đợt động đất cực mạnh tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá