Lại một tờ báo Pháp đăng tranh biếm họa Thánh Muhammad

TP- Bất chấp sự giận dữ của người Hồi giáo trên khắp thế giới, tuần báo trào phúng của Pháp Charlie Hebdo số ra ngày 8/2 đã cho in lại 12 bức tranh biếm họa Thánh Muhammad.

12 bức tranh này được đăng lần đầu bởi một tờ báo của Đan Mạch. Trên trang bìa và các trang trong, tuần báo Charlie Hebdo cho đăng lại cả 12 bức tranh biếm hoạ kèm lời giải thích về lý do.

Tuần báo này còn cho đăng tranh biếm họa về các tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, Do thái giáo.

Nguồn tin từ tờ Charlie Hebdo cho biết một số nhân viên của họ đang được cảnh sát bảo vệ. Buổi sáng khi báo phát hành, cảnh sát phải đến ứng trực trước trụ sở tòa báo.

Các tổ chức Hồi giáo ở Pháp đã cố ngăn việc cho đăng lại các bức biếm hoạ, nhưng Tòa án đã bác bỏ yêu cầu này vào ngày 7/2.

Trước Charlie Hebdo, tờ France Soir của Pháp cũng từng cho đăng lại các bức tranh biếm họa và biên tập viên chịu trách nhiệm đã bị sa thải. Đại diện người Hồi giáo Pháp cho biết sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục pháp lý để chống lại 2 tờ báo Pháp đã cho đăng tranh biếm họa.

Hiện Pháp có 5 triệu người Hồi giáo chiếm tới 8% dân số nước này và là cộng đồng Hồi giáo lớn nhất châu Âu.

Việc tờ Charlie Hebdo đăng tranh biếm họa được dự báo có thể châm ngòi cho làn sóng biểu tình nhằm vào các mục tiêu của Pháp trên toàn thế giới.

N.Đ
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá