Lại nổ và tìm thấy bom ở St. Petersburg

TP - Ngày 6/4, một vụ nổ lớn làm hư hại một tòa nhà chung cư ở thành phố St. Petersburg của Nga. Tính đến tối qua, chưa thấy có thấy báo cáo thương vong trong vụ nổ này.

Cùng ngày, lực lượng an ninh Nga lục soát một căn hộ cách hiện trường vụ nổ không xa, phát hiện rồi vô hiệu hóa một thiết bị nổ tương tự quả bom chưa nổ được tìm thấy sau vụ đánh bom tàu điện ngầm hôm 3/4 tại St. Petersburg.

Họ cũng bắt giữ ba người tình nghi liên quan vụ đánh bom tự sát trên tàu điện ngầm, khiến 14 người chết, hơn 50 người bị thương. Ba nghi phạm này đến từ vùng Trung Á trước thuộc Liên Xô, giống như nghi phạm đánh bom tàu điện ngầm - Akbarzhon Dzhalilov (22 tuổi, sinh ra ở Kyrgyzstan), theo Ủy ban Điều
tra Nga.

Các nước nghèo ở Trung Á, nơi đạo Hồi chiếm đa số, được coi là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ cực đoan Hồi giáo. Hàng nghìn cư dân được cho là đã gia nhập lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq.

Các vật liệu được sử dụng trong vật liệu nổ tìm thấy hôm qua ở St. Petersburg tương tự loại các tay súng nổi loạn, phần tử khủng bố dùng ở Syria, theo cổng thông tin hàng đầu của St. Petersburg - Fontanka.ru. Các nhà điều tra đang kiểm tra thông tin Dzhalilov có thể được IS đào tạo ở Syria.

Theo Tass, Fox News, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá