Lại phát hiện dấu vết MH370 ở Ấn Độ Dương?

TPO - Các nhà chức trách Úc đang tìm kiếm mảnh vỡ chiếc máy bay xấu số MH370 của Malaysia vừa được đề nghị tái điều tra gấp tại một khu vực ở Ấn Độ Dương.

Những hình ảnh siêu âm cho thấy dấu hiệu của mảnh vỡ MH370. Ảnh: Dailymail
Những hình ảnh siêu âm cho thấy dấu hiệu của mảnh vỡ MH370. Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, các hình ảnh siêu âm được ở khu vực Tây Úc từ ngày 22 -25/9 bởi Cơ quan An toàn giao thông Úc (ATSB) cho thấy, những dấu hiệu của mảnh vỡ máy bay Malaysia số hiệu MH370. Công cuộc truy tìm mảnh vỡ máy bay này kéo dài suốt 20 tháng.

Công ty tư vấn địa chất Mỹ Williamson & Associates cho hay, những thứ được phát hiện có các nét đặc trưng của những bộ phận kim loại do con người chế tạo, không hẳn là các hòn đá dưới biển. Chúng có kiểu dáng giống các mảnh vỡ của máy bay Air France số hiệu 447 từng rơi xuống Đại Tây Dương khiến 228 người thiệt mạng hồi năm 2009.

Trong khi các chuyên gia Mỹ tin vào các dấu hiệu trên thì giới chức Úc lại cho rằng, những hình ảnh siêu âm ở Tây Úc không giống các mảnh vỡ của MH370.

Cuộc truy tìm chiếc máy bay mất tích do Úc chỉ huy – cuộc tìm kiếm đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không thế giới, vẫn chưa có kết quả.

Lại phát hiện dấu vết MH370 ở Ấn Độ Dương? - ảnh 1 Các nhà chức trách cho rằng những hình ảnh siêu âm không giống mảnh vỡ MH370 trong khi các chuyên gia Mỹ lại tin vào điều này. Ảnh: Dailymail

Tháng trước, Pháp xác nhận một phần cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion hồi tháng 7 là của MH370.

Chiếc Boeing 777 số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích hôm 8/3/2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Người ta tin rằng, phi cơ này tiếp tục bay trong 6 giờ sau khi mất liên lạc.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá