Lái tàu hỏa mải chơi điện tử gây tai nạn thảm khốc

TPO - Cảnh sát vừa tiết lộ nguyên nhân gây ra tai nạn đường sắt khiến 12 người chết ở bang Bavaria, đông nam nước Đức hôm 9/2 là do lái tàu mải chơi điện tử.

Hiện trường vụ tai nạn xe lửa ở Bad Aibling.
Hiện trường vụ tai nạn xe lửa ở Bad Aibling.

Ngày 12/4, cảnh sát Đức đã bắt giữ một lái tàu (39 tuổi) bị tình nghi gây ra vụ hai tàu hỏa đâm nhau ở thị trấn Bad Aibling (bang Bavaria) ngày 9/2 vừa qua.

Cảnh sát cho biết, lái tàu bị bắt là người điều khiển một trong hai con tàu gặp nạn. Qua hơn hai tháng điều tra, cảnh sát tìm thấy chứng cứ chỉ ra tài xế tàu hỏa này đã vi phạm quy định an toàn trong giao thông đường sắt.

Cụ thể, trước khi xảy ra vụ việc, người này dùng điện thoại để chơi game. Do quá say mê, nghi phạm phát sai tín hiệu cho tàu hỏa đi hướng ngược lại dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Theo cảnh sát Đức, người lái tàu này đã chơi game suốt thời gian dài trong lúc làm việc, thậm chí là ngay trước lúc 2 đoàn tàu va vào nhau, người lái tàu này vẫn đang chơi.

Sau khi bị bắt, nghi phạm thừa nhận chơi game trên điện thoại trong lúc làm việc, nhưng lại phủ nhận việc trò chơi đó khiến anh ta phân tâm.

Cảnh sát cũng cho biết thêm, không tìm thấy dấu hiệu nào về hư hỏng động cơ hay lỗi kĩ thuật trên hai con tàu bị nạn. Hiện, cảnh sát đang củng cố hồ sơ để đưa lái tàu trên ra tòa.

Trước đó, ngày 9/2, hai đoàn tàu chở khách bất ngờ tông trực diện vào nhau tại đường ray Holzkirchen–Rosenheim giữa trạm Bad Aibling và Kolbermoor (Đức) với tốc độ gần 100 km/h.

Vụ tai nạn khiến cho 12 người chết, 23 người bị thương nặng và 61 người khác bị thương nhẹ. Đây được đánh giá là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử ngành đường sắt nước Đức.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá