Lại xả súng kinh hoàng ở Paris, 2 người chết

TPO - Một tay súng đã bắt giữ 5 con tin và bắn chết 2 người tại một siêu thị ở Paris khi cảnh sát Pháp đang đổ dồn về miền bắc để truy lùng hai nghi phạm gây ra vụ thảm sát toà soạn báo Charlie Hebdo hôm 7/1.

Cảnh sát Pháp tiếp cận siêu thị Kosher - Ảnh: Getty Images
Cảnh sát Pháp tiếp cận siêu thị Kosher - Ảnh: Getty Images
BBC dẫn lời một sỹ quan cảnh sát cho biết, một tay súng được cho là thủ phạm đã bắn chết nữ cảnh sát Clarissa Jean-Philippe tại khu Montrouge, phía nam Paris hôm 8/1, đã khống chế 5 con tin và bắn chết 2 người tại một siêu thị ở Porte de Vincennes.

Theo nguồn tin, nghi phạm trong vụ bắt con tin mới nhất trang bị hai khẩu súng. Trong số 5 con tin bị khống chế có các nhân viên và khách hàng, gồm cả phụ nữ và trẻ em, đang có mặt tại siêu thị trên phố Rue Albert Willemetz. 

Lại xả súng kinh hoàng ở Paris, 2 người chết - ảnh 1 2 nghi phạm Amedy Coulibaly và Hayat Boumeddiene

Cảnh sát đã tiết lộ danh tính kẻ bắt cóc là Amedy Coulibaly, 33 tuổi, và một phụ nữ tên Hayat Boumeddiene, 26 tuổi, bị tình nghi là đồng phạm.  

Vụ việc xảy ra trong khi lính đặc nhiệm Pháp đang phong toả khu vực thị trấn Dammartin-en-Goële, nơi hai nghi phạm thực hiện vụ thảm sát toà soạn báo Charlie Hebdo cũng đang bắt giữ một con tin.

[VIDEO] Cận cảnh hung thủ nã đạn vào tòa báo ở Paris

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng