Lại xả súng tại đại học ở Mỹ, 4 người thương vong

TPO - Ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra tại khuôn viên trường Đại học Bắc Arizona (NAU) của Mỹ sáng 9/10.

Cảnh sát phong toả hiện trường vụ xả súng
Cảnh sát phong toả hiện trường vụ xả súng

Theo CBS News, vụ xả súng xảy ra vào lúc 1h20' sáng 9/10 ở khu vực bên ngoài ký túc xá Mountain View Hall, phía đông bắc khuôn viên trường Đại học Bắc Arizona (NAU), thành phố Flagstaff, bang Arizona. 

Người phát ngôn của NAU-Cindy Brown cho biết: "Cụ thể là có 4 nạn nhân, 1 người chết và 3 người khác bị thương. Thủ phạm xả súng đã bị bắt. Tình hình đã ổn định và trường học không phải đóng cửa".

Hiện chưa xác minh được động cơ gây án và giới chức NAU không tiết lộ nạn nhân thiệt mạng có phải là sinh viên của trường hay không.
Trường NAU hiện có tổng số hơn 25.000 sinh viên theo học.

Trước đó sáng 1/10 (giờ địa phương), một thanh niên Mỹ xả súng trong Trường Đại học Cộng đồng Umpqua ở bang Oregon, khiến 9 người thiệt mạng, 7 người bị thương. Sau đó, tay súng 26 tuổi này bị cảnh sát bắn chết.

Vài giờ sau vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng kêu gọi thắt chặt luật kiểm soát súng, khi những vụ nã đạn như vậy xảy ra thường xuyên.

Chưa rõ động cơ của hung thủ là gì, trong khi cảnh sát cho biết họ đang điều tra thông tin nói rằng, tay súng đã thông báo ý định giết người trên mạng xã hội trước khi ra tay. 

CBS News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá