Lại xảy ra đánh bom ở Thái Lan, 5 người thương vong

TPO - Chỉ sau vụ đánh bom ở Hua Hin vài giờ, một loạt các vụ khác xảy ra tại 3 địa điểm du lịch khách của Thái Lan khiến nhiều người thương vong.

Hiện trường vụ đánh bom ở Hua Hin
Hiện trường vụ đánh bom ở Hua Hin

Sáng sớm 12/8, ngày kỉ niệm sinh nhật Hoàng hậu Thái Lan, hai vụ nổ bom diễn ra bên ngoài đồn cảnh sát Surat Thani khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Hãng tin AFP dẫn lời thống đốc tỉnh Surat Thani, ông Wongsiri Promchana cho biết, thiết bị nổ được đặt dưới thảm hoa gần đồn cảnh sát.

“Tôi cho rằng vụ này có liên quan đến vụ nổ ở Hua Hin tối ngày 11/8”, ông Promchana nói thêm.

Tiếp đó, một vụ nổ khác xảy ra Phuket khiến 1 người bị thương, vụ thứ tư diễn ra ở Trang khiến 1 người chết, 6 người bị thương. Cảnh sát cũng phát hiện và vô hiệu quá một thiết bị nổ ở khu vực bãi biển Loma.

Tổng cộng có 2 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong 3 vụ nổ mới vào sáng ngày 12/8. Trước đó, 2 vụ nổ diễn ra tối ngày 11/8 ở Hua Hin khiến 1 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Giới chức Thái Lan cũng đã công bố danh tính 10 du khách nước ngoài mang quốc tịch Áo, Anh, Hà Lan, Đức và Ý bị thương trong vụ tấn công ở Hua Hin. Những người bị thương đang được chữa trị tại 3 bệnh viện ở Hua Hin.

Sau hàng loạt các vụ tấn công hôm 11 và 12/8, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh thắt chặt an ninh tại những khu vực du lịch nhạy cảm nhất trong khu vực.

“Thủ tướng đã ban lệnh khẩn cấp đối với các cơ quan có liên quan trong khu vực nhằm ngăn chặn các vụ đánh bom có thể xảy ra một lần nữa, thắt chặt an ninh tại các khu vực đông người”, người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan, thiếu tướng Sansern cho biết.

Cũng theo ông Sansern, hiện giờ vẫn còn quá sớm để kết luận ai là kẻ đứng đằng sau các vụ tấn công. Ông cũng kêu gọi người dân thông báo ngay lập tức cho cảnh sát khi phát hiện bất cứ điều gì khả nghi.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng