Lại xảy ra động đất rung chuyển ở Ecuador

TPO - Theo Reuters, một trận động đất mạnh 6 độ richter vừa xảy ra tối ngày 21/4 ở ngoài khơi bờ biển Ecuador.

Nạn nhân động đất ở Ecuador nhận hàng cứu trợ
Nạn nhân động đất ở Ecuador nhận hàng cứu trợ

Tâm chấn động đất cách Portoviejo 100km về phía tây bắc và ở độ sâu 10km, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ. Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại và không có cảnh báo sóng thần.

Trước đó chưa đầy 1 tuần, ngày 16/4, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra ở ven biển phía tây nước này khiến 587 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Thảm họa khiến người dân Ecuador đang rơi vào cảnh khốn cùng. Ông Galo Garcia, một luật sư 65 tuổi đang xếp hàng chờ đợi nhận hàng cứu trợ ở ngôi làng ven biển San Jacinto, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng để tồn tại. Chúng tôi cần thức ăn”.

Chính phủ đang gấp rút gửi hàng cứu trợ đến những thị trấn chính và lập những khu trú ẩn tạm thời cho 25.000 người tại các sân vận động, sân bay. Tuy nhiên, đường xá bị tàn phá nặng nề gây cản trở các hoạt động cứu hộ.

Hôm qua, 21/4, Tổng thống Ecuador, ông Rafael Correa cho biết, nước này sẽ tạm thời tăng một số loại thuế, bán tài sản và phát hành trái phiếu nhằm tái thiết lại đất nước sau trận động đất kinh hoàng.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá