Lái xe cào tuyết không nhận gây tai nạn với máy bay

TPO - Người lái xe cào tuyết Vladimir Martynenko, ngày 21/10, phủ nhận trách nhiệm gây ra vụ tai nạn với máy bay tại sân bay Vnukovo-3 của Nga, khiến ông trùm tập đoàn năng lượng Pháp tử nạn.

Luật sư Alexander Karabanov
Luật sư Alexander Karabanov

RIA Novosti dẫn lời Alexander Karabanov, luật sư của người lái xe cào tuyết cho biết, trong quá trình bị thẩm vấn, Martynenko không nhận lỗi, và khẳng định vào thời điểm xảy ra tai nạn anh ta hoàn toàn tỉnh táo.

Vị luật sư này cũng cho biết thêm, thân chủ ông được các bác sĩ khuyến cáo không dùng đồ uống có cồn vì gặp vấn đề về sức khỏe.

“Hiện nay, thân chủ tôi không hiểu điều gì đang diễn ra. Ông ấy đang trong tình trạng sốc về tâm lý, hay kêu đau ngực và yêu cầu được cung cấp các loại thuốc cần thiết”, vị luật sư trên nói.

Trước đó, Ủy ban Điều tra Nga công bố kết quả điều tra ban đầu cho biết, người lái xe chở tuyết trong vụ va chạm với máy bay bị say xỉn và đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Hôm 21/10, chiếc phi cơ Falcon 50 chở Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng khổng lồ của Pháp Total, Christophe de Margerie đã va chạm xe cào tuyết khoảng 0h10 phút ngay tại sân bay Vnokono, khiến ông này và ba thành viên phi hành đoàn người Pháp thiệt mạng.

RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá