Làm sâu sắc hơn đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn

TP - Trong buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee chiều 14-1 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ tin tưởng rằng, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp và sâu sắc hơn nữa, vì lợi ích chung của hai bên, vì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

> Mong Hàn Quốc ủng hộ hòa bình, ổn định Biển Đông
> Khu trục Hàn Quốc cập cảng TP.HCM

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai nước cần duy trì thường xuyên hoạt động giao lưu các cấp nhằm tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tạo động lực để thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển trên mọi lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn Quốc hội Hàn Quốc ủng hộ, tác động để Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục quan tâm mở rộng quy mô ODA cho Việt Nam, nhất là đối với lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng. Quốc hội Việt Nam cam kết tăng cường chế độ kiểm tra, giám sát việc thực hiện nguồn vốn ODA.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee cho biết, Hàn Quốc đang mong đợi Hiệp định Thương mại Tự do song phương với Việt Nam sớm được ký kết; coi đây là văn kiện có tầm quan trọng đặc biệt trong việc mở rộng hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee cũng khẳng định, Quốc hội Hàn Quốc đang nỗ lực mạnh mẽ để đảm bảo quyền lợi cho các cô dâu người nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi hội đàm, hai bên cũng bày tỏ quan tâm đến lĩnh vực khoa học công nghệ và thống nhất, quốc hội hai nước sẽ tăng cường phối hợp, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

TTXVN

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá