Làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 24-9, tại buổi hội kiến giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni, hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam - Campuchia

> Đưa quan hệ Việt Nam - Campuchia lên tầm cao mới

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Ảnh: TTXVN.

Ngày 24-9, Quốc vương Norodom Sihamoni cùng Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia đến Hà Nội, thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ ngày 24 đến 26-9.

Tại buổi hội kiến, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao ý nghĩa quan trọng chuyến thăm Việt Nam của Quốc vương Norodom Sihamoni diễn ra vào dịp hai nước đang tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam -Campuchia 2012 và kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước; mang đến cho nhân dân Việt Nam những tình cảm hữu nghị thân thiết của nhân dân Campuchia anh em.

Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng rằng, thành công của chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia anh em, dưới sự trị vì anh minh của Thái Thượng hoàng Norodom Sihanouk trước đây, của Quốc vương Norodom Sihamoni hiện nay và sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã giành được trong thời gian qua, an ninh chính trị tại Campuchia được giữ vững, kinh tế phát triển với tốc độ cao; đời sống nhân dân được cải thiện; Campuchia có vai trò ngày càng cao trong khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước chân thành chúc nhân dân Campuchia anh em tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới to lớn hơn nữa, xây dựng thành công Vương quốc Campuchia hòa bình, phát triển phồn vinh.

Chủ tịch nước thông báo với Quốc vương những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong hơn 20 năm đổi mới; mối quan hệ ngày càng phát triển giữa hai nước theo phương châm “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”; đồng thời khẳng định chính sách trước sau như một của Đảng, Nhà nước Việt Nam là luôn coi trọng và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài với Campuchia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Quốc vương Norodom Sihamoni bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua; nhất trí thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá