Lần thứ tư phát hiện tín hiệu trùng hộp đen MH370

TPO - Tàu Ocean Shield (Úc) vừa phát hiện thêm những tín hiệu trùng tín hiệu âm thanh của hộp đen máy bay Malaysia mất tích, CNN đưa tin hôm nay (9/4). Như vậy, tàu Úc đã bốn lần phát hiện những tín hiệu được cho là của máy bay mất tích.

Tàu Úc đang tìm kiếm máy bay mất tích trên biển
Tàu Úc đang tìm kiếm máy bay mất tích trên biển

Ông Angus Houston (Úc), người đứng đầu Ủy ban phối hợp tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích cho biết, tính tới thời điểm này, tàu Úc bốn lần phát hiện những tín hiệu “khớp” tín hiệu hộp đen của chuyển bay mang số hiệu MH370 trên, trong đó có 2 tín hiệu thu được trong ngày hôm qua (8/4).

Ông Houston cho biết, chiều 8/4, tàu Úc thu được tín hiệu kéo dài khoảng 5 phút 32 giây và đêm 8/4 thu tín hiệu kéo dài khoảng 7 phút.

Các thiết bị chuyên dụng phát tín hiệu ở vùng biển nằm cách Perth 1.750 km về phía tây bắc. Tần số âm thanh đạt 37,5 kHz, trùng khớp tín hiệu phát ra từ hộp đen MH370.

“Tôi tin rằng, chúng ta đang tìm kiếm đúng khu vực nhưng vẫn phải thêm thời gian để có thể khẳng định chắc chắc máy bay rơi tại đây”, ông Houston nói.

Hiện, công tác tìm kiếm máy bay vẫn tiếp tục. Hôm nay, 11 máy bay quân sự, 4 máy bay dân sự và 14 tàu khác vẫn đang tập trung truy tìm hộp đen Mh370 cũng như máy bay mất tích.

Trong diễn biến khác, báo MK của Nga dẫn nguồn tin của tình báo của nước này, cho rằng, máy bay Malaysia mất tích một tháng qua, đã hạ cánh khẩn cấp xuống Afganistan. Toàn bộ hành khách vẫn an toàn. Tuy nhiên, các bên liên quan chưa xác nhận thông tin này.

CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá