Làng có 230 cặp song sinh

TP - Chưa ai biết chính xác vì sao làng Kodinji ở Ấn Độ chỉ với 15.000 cư dân, nhưng có tới 230 cặp song sinh, dù bác sĩ địa phương cho rằng, có thể do nguồn nước.

Các cặp song sinh ở làng Kodinji - Ảnh: Reuters

Theo công bố gần đây nhất của hiệp hội song sinh và dòng họ, làng Kodinji ở bang Bắc Kerala có 204 cặp song sinh.

Tuy nhiên, quan chức địa phương cho biết, nếu tính cả những ca sinh nở gần đây, tổng số cặp song sinh ở làng lên tới 230 cặp. Số lượng cặp song sinh tiếp tục tăng khi đang có ít nhất năm phụ nữ mang song thai sắp sinh.

“Hiện tượng khác thường này diễn ra ở một nơi khu biệt không bị ảnh hưởng bởi hóa chất hoặc các chất độc hại khác. Ngôi làng này vẫn còn nguyên sơ” - nhà nghiên cứu, bác sĩ địa phương Sribiju nói. 

Pathummakutty và Kunhipathutty, 65 tuổi, là cặp song sinh cao tuổi nhất vẫn còn sống ở làng Kodinji. Cặp song sinh ít tuổi nhất là Rifa Ayesha và Ritha Ayesha, sinh ngày 10/6/2009.

Các nhà khoa học đang nỗ lực giải mã bí ẩn của làng sinh đôi. “Dựa vào các bằng chứng khoa học, chúng tôi cho rằng, thứ gì đó trong môi trường tạo ra hiện tượng trên. Có thể có chất gì đó trong nguồn nước” - bác sĩ Sribiju phát biểu.

Theo bác sĩ địa phương, tất cả những yếu tố thường dẫn tới hiện tượng song sinh trên toàn thế giới như lạm dụng thuốc, thói quen ăn uống đều không được phát hiện ở làng Kodinji. Ao hồ và các cánh đồng đầy nước bao quanh Kodinji và thậm chí, vào mùa mưa, làng bị cô lập bởi nước.

D.H
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá