Kỷ niệm 139 năm ngày sinh V.I.Lê nin (22/4/1870-22/4/2009):

Lăng Lê nin mở cửa đón khách

TP - Trước thềm kỷ niệm lần thứ 139 ngày sinh V.I.Lê nin (22/4), Lăng Lê nin trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva đã mở cửa trở lại sau 2 tháng tu bổ, bảo dưỡng định kỳ.

Được biết, cứ sau một năm rưỡi, các chuyên gia lại tiến hành một loạt các công việc chuyên môn để bảo dưỡng thi hài Lê nin.

Phó Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học cây thuốc và thảo dược toàn Nga Iury Denisov - Nikolsky - người trực tiếp tham gia công việc bảo dưỡng cho biết lần này thi hài của Người được ngâm vào trong dung dịch các loại thảo dược và “nhờ công nghệ này, thi hài Lê nin sẽ tiếp tục được bảo quản tốt trong 100 năm nữa”.

Được mở cửa lại từ hôm 18/4, Lăng Lê nin bắt đầu đón khách đến viếng Người tự do  hàng ngày (trừ thứ hai và thứ sáu), từ 10 giờ đến 13 giờ. Khách sẽ phải gửi các tư trang, vật dụng cá nhân như máy ảnh, camera, điện thoại di động có gắn camera, túi xách, các đồ kim loại và chai chứa chất lỏng tại phòng gửi đồ trước khi vào viếng Người.

Một trong những yêu cầu nghiêm ngặt đối với khách viếng Lê nin là cần có thái độ tôn kính khi vào Lăng, như đàn ông phải bỏ mũ, không được cho tay vào túi. Điều này được các chiến sĩ nhắc nhở khách tại cửa ra vào và dọc theo bậc cầu thang.

P.V
Theo Trud, Newsru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá