Làng phim khiêu dâm Mỹ rúng động vì diễn viên dính HIV

Ngành sản xuất phim khiêu dâm của Mỹ lại chao đảo khi thêm một diễn viên nam xét nghiệm dương tính với HIV.

Làng phim khiêu dâm Mỹ rúng động vì diễn viên dính HIV

Làng phim khiêu dâm Mỹ rúng động vì diễn viên dính HIV

> Nữ diễn viên khiêu dâm đua nhau tranh cử
> PR bằng diễn viên phim cấp 3?

Ngành sản xuất phim khiêu dâm của Mỹ lại chao đảo khi thêm một diễn viên nam xét nghiệm dương tính với HIV.

Tờ Mail Online cho hay, với sự việc này, ngành công nghiệp sản xuất phim người lớn có thể phải đối mặt với án phạt ngừng sản xuất có thời hạn lần thứ ba trong năm nay.

Liên tiếp phát hiện diễn viên "dính" HIV

Theo tờ Radar Online, một nam diễn viên (hiện chưa công bố danh tính) có xét nghiệm dương tính với HIV đang cố gắng sắp xếp một cảnh quay với bạn diễn nữ qua webcam sau khi có kết quả xét nghiệm HIV. "Chúng tôi sẽ làm điều đó trên webcam. Đó không phải là sự gian lận mà là công việc", lời nói của nam diễn viên được Mail Online dẫn lời. Nam diễn viên đã liên lạc với nữ diễn viên qua mạng internet vào lúc 16h00, ngày 5/12 vừa qua. Hai người thống nhất sẽ thực hiện cảnh quay qua webcam vào ngày 7/12.

Cameron Bay và Rob Daily - hai ngôi sao phim khiêu dâm có xét nghiệm dương tính với HIV hồi tháng 8
Cameron Bay và Rob Daily - hai ngôi sao phim khiêu dâm có xét nghiệm dương tính với HIV hồi tháng 8.

"Đây là hành vi không thể chấp nhận và nó cho thấy sự bất chấp tất cả, kể cả mạng sống của những ngôi sao phim khiêu dâm", một độc giả nhận định.

Theo ABC News, ngày 6/12, Free Speech Coalition - một tổ chức thương mại trong ngành công nghiệp sản xuất phim người lớn đã công bố lệnh cấm quay phim với nam diễn viên "dính" HIV này.

"Chúng tôi đang sử dụng mọi biện pháp phòng ngừa để những mối đe dọa không thể xảy ra. Chúng tôi tiến hành kiểm tra sức khỏe diễn viên nghiêm túc và cảm thấy rằng, tốt hơn hết là kiểm tra lại một cách thận trọng và kỹ lưỡng", ông Diane Duke, Giám đốc điều hành của Free Speech Coalition cho biết.

Với "sự cố" lần này, ngành công nghiệp sản xuất phim người lớn đang phải đối mặt với lệnh ngừng sản xuất có thời hạn.

Đây không phải là lần đầu tiên, diễn viên phim khiêu dâm của Mỹ bị phát hiện "dính" HIV trong năm nay. Vào tháng 8 vừa qua, ngôi sao khiêu dâm Cameron Bay có kết quả xét nghiệp dương tính với HIV. Ngành công nghiệp sản xuất phim khiêu dâm buộc phải thực hiện một lệnh cấm quay phim kéo dài sáu ngày.

Vào ngày 28/8, tất cả các ngôi sao đã từng biểu diễn với Bay được yêu cầu làm xét nghiệm, kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến ngày 4/9, bạn trai của Bay, diễn viên phim sex Rod Daily, thông báo rằng, anh cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với HIV.

Trước đó, Bay và Daily đã có nhiều tập phim đóng chung với nhau, những cảnh quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Một số diễn viên khiêu dâm khác cũng được cho là có kết quả xét nghiệm HIV dương tính.

"Cuối cùng, nó cũng chỉ là một ngành công nghiệp và mối quan tâm chính của họ là tiền bạc. Nếu họ quan tâm nhiều đến diễn viên, họ đã yêu cầu chúng tôi sử dụng bao cao su", Daily nói trong một cuộc họp báo vào tháng 9.

Tiếp đó, ngày 6/9, một diễn viên khiêu dâm khác (hiện chưa công bố danh tính) có xét nghiệm dương tính với HIV khiến ngành công nghiệp sản xuất phim khiêu dâm bị cấm hoạt động lần thứ hai.

Trở lại lịch sử, vào những năm 1980, một đợt bùng phát HIV dẫn đến cái chết của hàng loạt sao phim khiêu dâm như John Holmes, Wade Nichols, Marc Stevens và Al Parker. Điều này khiến ngành công nghiệp phim người lớn phải xúc tiến thành lập trung tâm chăm sóc sức khỏe y tế để kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho diễn viên.

Vào tháng 4/2004, kết quả xét nghiệm HIV một lần nữa làm "rung chuyển" ngành công nghiệp khiêu dâm Mỹ khi hai diễn viên có kết quả dương tính. Tháng 6/2009 và tháng 12/2010 các cơ quan y tế cũng thông báo thêm danh sách những sao "dính" HIV, tuy nhiên danh tính của họ không được công bố.

Vẫn kiên quyết nói "không" với bao cao su

Hơn một năm trước, cử tri ở Los Angeles đã tiến hành bỏ phiếu kín quy định diễn viên phim khiêu dâm phải sử dụng bao cao su khi đóng phim, tuy nhiên nguyên tắc này bị các nhà sản xuất phim phản đối kịch liệt và nó không được thực thi. Trong một bài trả lời phỏng vấn trực tuyến, đại diện của Free Speech Coalition giải thích rằng, diễn viên phim cấp 3 phải trải qua xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục bắt buộc hai tuần/lần và những người biểu diễn cũng không thích sử dụng bao cao su.

Hiện nay, Mỹ, Nga, Nhật Bản được coi là những quốc gia có ngành sản xuất phim giải trí giành cho người lớn đứng đầu trên thế giới. Ở Mỹ, Trung tâm của ngành công nghiệp phim khiêu dâm trị giá hàng tỉ USD nằm ở thung lũng San Fernando tại Los Angeles. Ở Nhật, ngành công nghiệp phim người lớn chiếm 20% doanh thu bán mặt hàng này trên thế giới với khoảng 35.000 sản phẩm được tung ra thị trường mỗi năm. Trung bình, mỗi ngày có 100 sản phẩm phim cấp 3 được Nhật Bản tung ra thị trường. Còn ở Nga, thị trường phim dành cho người lớn hợp pháp có doanh thu khoảng 4 tỷ USD.

Theo Thiên Giang
Công an nhân dân

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá