Lãnh đạo ‘Cộng hòa Nhân dân’ Donetsk trúng đạn quân chính phủ

TPO - Người đứng đầu “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko đã trúng đạn trong cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Kiev và lực lượng ly khai miền Đông hôm 17/2 gần Debaltsevo.

“Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng xác nhận lãnh đạo Alexander Zakharchenko trúng đạn quân đội Kiev
“Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng xác nhận lãnh đạo Alexander Zakharchenko trúng đạn quân đội Kiev

Hãng Lenta dẫn thông báo từ “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cho biết, nhà lãnh đạo Alexander Zakharchenko bị thương do một viên đạn bắn vào chân phải.

“Ông Zaharchenko không gặp nguy hiểm về tính mạng”, theo Lenta.

Nguồn tin cho biết thêm, người đứng đầu “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng Alexander Zakharchenko bị thương khi đang tham chiến trên một trong những tuyến đường trung tâm của Debaltsevo, tâm điểm của các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Kiev và lực lượng ly khai những ngày qua.

Các thông tin từ bệnh viện Donetsk xác nhận, hôm thứ Ba (17/2), ông Alexander Zakharchenko cùng với ba người bị thương khác đã được đưa tới Alchevs'k.

Trong thời gian vận chuyển, người đứng đầu của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tương đối tỉnh táo.

Cũng trong ngày 17/2, Hãng thông tấn Donestk - cơ quan ngôn luận của lực lượng ly khai ở Ukraine dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng “Cộng hòa Nhân dân” Donestk tự xưng cho biết các lực lượng của họ đã đánh bật quân đội chính phủ ra khỏi Debaltsevo, trung tâm đường sắt chiến lược ở miền Đông Ukraine và hiện đang kiểm soát tới 80% khu vực này.

Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho hay ít nhất 5 binh sỹ đã thiệt mạng và 9 người bị thương tại chiến trường trong 24 giờ qua.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá