Lãnh đạo đối lập Đài Loan gặp Chủ tịch Trung Quốc

Lãnh tụ đối lập của Đài Loan, ông Liên Chiến, sẽ gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào hôm nay, thứ Sáu. Ông bắt đầu ngày làm việc với bài nói chuyện trước sinh viên Đại học Bắc Kinh

Ông Liên Chiến là lãnh tụ đầu tiên của Quốc Dân đảng trở về thăm Trung Hoa đại lục kể từ khi Quốc Dân đảng bị thất trận trong cuộc nội chiến và phải chạy sang Đài Loan cách đây 60 năm.

Ông sẽ bắt đầu ngày làm việc hôm nay với bài nói chuyện trước các sinh viên tại Đại học Bắc Kinh trước khi gặp gỡ lãnh đạo Trung Quốc.

Toàn cảnh cuộc hoà giải lớn giờ đây đã được sắp đặt sẵn sàng, với cuộc họp giữa lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc và lãnh đạo Quốc dân đảng Đài Loan, chấm dứt sáu thập kỷ thù nghịch giữa hai bên.

Ông Liên Chiến là lãnh đạo đầu tiên của Quốc dân đảng trở về thăm Trung Hoa đại lục kể từ khi đảng này thất thủ trong cuộc nội chiến và phải chạy sang Đài Loan vào năm 1949.

Ông Liên Chiến hy vọng sẽ giảm bớt căng thẳng với Bắc Kinh, mà căng thẳng này vốn vẫn đang cao, một tháng sau khi Trung Quốc thông qua dự thảo luật chống ly khai.

Tuy nhiên, là lãnh tụ đối lập, ông Liên Chiến không có mấy quyền hành để thể hiện, và ông đã gặp nhiều chỉ trích vì chuyện thực hiện chuyến viếng thăm này.

Truyền thông Trung Quốc mô tả chuyến thăm này là một chuyến đi có ý nghĩa lịch sử vì hoà bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá