Lãnh đạo Kim Jong Un mê truyện tranh

TPO- Theo New York Post, lãnh đạo trẻ CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un thích đọc truyện tranh, chơi bóng rổ, điện tử và hút thuốc.

Ông Kim Jong Un ngồi hút thuốc sau khi chỉ đạo vụ phóng tên lửa hôm 12-12
Ông Kim Jong Un ngồi hút thuốc sau khi chỉ đạo vụ phóng tên lửa hôm 12-12

Thông tin về ông Kim Jong Un vẫn còn là một ẩn số đối với cộng đồng quốc tế, thậm chí là tuổi thật của ông. Truyền thông các nước chỉ đoán rằng ông khoảng 27-28 tuổi.

Những thông tin về sở thích cá nhân của lãnh đạo trẻ được một người bạn cũ của ông tiết lộ. Ông là một “fan cuồng” truyện tranh Nhật Bản, rất mê các bộ phim của James Bond, Jean-Claude Van Damme và Thành Long.

Các bạn cùng lớp cũ với ông cho hay ông là một người khá trầm tính. Ông thích chơi điện tử, bóng rổ và là fan hâm mộ đội Chicago Bulls.

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn lời một người bạn học cũ của ông ở trường Quốc tế Bern: “Ông mơ ước trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp tại Hoa Kỳ”.

Ngoài ra, vì được du học ở Thụy Sỹ nên ông biết đến ba thứ tiếng Anh, Pháp, Đức.

Các bức ảnh của ông Kim Jong Un chụp gần đây cũng tiết lộ thêm một thói quen của ông, đó là hút thuốc. Điển hình là bức ảnh của KCNA cho thấy ông ngồi hút thuốc lá sau khi chỉ đạo phóng tên lửa hôm 12-12 năm ngoái.

Tuy nhiên, đây không phải hình ảnh ông Kim Jong Un hút thuốc duy nhất. Đoạn phim về chuyến thăm của ông đến một phòng tập thể hình cũng cho thấy ông vừa sử dụng thiết bị tập vừa cầm một điếu thuốc trong tay.

Ông Kenji Fujimoto, cựu đầu bếp của cố Chủ tịch Kim Jong Il cũng cho hay ông Kim Jong Un bắt đầu hút thuốc từ năm 15 tuổi, loại thuốc yêu thích của ông là Yves Saint Laurent.

CHDCND Triều Tiên được mong chờ là có nhiều thay đổi tích cực dưới thời ông Kim Jong Un. Trong năm 2012, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, Triều Tiên cũng đã có nhiều sự thay đổi trên nhiều mặt như kinh tế, văn hóa, giáo dục... Các quan chức quốc tế cũng hi vọng, năm 2013, CHDCND Triều Tiên sẽ thực sự hòa nhập với cộng đồng quốc tế hơn.

Phan Yến
Theo New York Post

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá