Lãnh đạo Nga, Czech, Azerbaijan rất quan tâm tình hình biển Đông

TP - Khi trao đổi về tình hình thế giới và khu vực với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Nga, Czech và Azerbaijan đều rất quan tâm đến những diễn biến mới trên biển Đông và bày tỏ sự ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng giải pháp hoàn bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế...

Lãnh đạo Nga, Czech, Azerbaijan rất quan tâm tình hình biển Đông - ảnh 1 Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhân dịp sang dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.Ảnh: TTXVN

Khi trao đổi về tình hình thế giới và khu vực với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Nga, Czech và Azerbaijan đều rất quan tâm đến những diễn biến mới trên biển Đông và bày tỏ sự ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng giải pháp hoàn bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, thực hiện đầy đủ Tuyên bố ứng xử các bên ở biển Đông. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hôm qua cho biết như vậy khi trả lời phỏng vấn báo chí nhân kết thúc chuyến thăm 3 nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Phó Thủ tướng khẳng định, chuyến thăm đã thành công rất tốt đẹp, đạt được những mục tiêu đề ra là củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống với các nước, nâng cao mức độ tin cậy trong quan hệ chính trị, lấy đó làm cơ sở để thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt nhất là về kinh tế - thương mại, đầu tư và hợp tác trong các lĩnh vực khác.

Qua chuyến thăm 3 nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lần này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định sự tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai quan hệ giữa Việt Nam với Nga, Czech và Azerbaijan. Lãnh đạo các nước đều đánh giá cao tiềm năng phát triển và coi trọng vị thế của Việt Nam ở  Đông Nam Á, coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng và là cầu nối để tăng cường quan hệ với ASEAN, bày tỏ mong muốn củng cố, phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt trên cơ sở cùng có lợi với Việt Nam.

Sáng 15/5, gặp đại diện cộng đồng người Việt tại Azerbaijan, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng vì bà con luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, hòa nhập vào xã hội sở tại.

Chiều 15/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời thủ đô Baku về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Azerbaijan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá